Lộ diện thông số kỹ thuật chip Exynos 2400 của Samsung

Thông số kỹ thuật của con chip Exynos 2400 vừa rò rỉ trên các phương tiện truyền thông.

Trang web AnTuTu của Trung Quốc một lần nữa gợi ý rằng Samsung sẽ sử dụng chipset Exynos cho một số phiên bản Galaxy S24 vào năm tới. Có lẽ Châu Âu, Châu Phi và một số quốc gia Châu Á sẽ có dòng Galaxy S24 với SoC Exynos 2400 dựa trên quy trình sản xuất 4nm cải tiến của Samsung.

Thú vị hơn, nguồn tin trên cũng tiết lộ thông số kỹ thuật của con chip. Nó được đồn đại là có CPU 10 nhân với cấu hình 1+2+3+4. Lõi Cortex-X4 chính được cho là có tốc độ 3,1 GHz, trong khi cụm bộ đôi sẽ bao gồm các lõi Cortex-A720 có tốc độ 2,9 GHz. Một bộ 3 nhân Cortex-A720 cũng có trên bo mạch chạy ở tốc độ 2,6 GHz và đối với các tác vụ không đòi hỏi khắt khe, 4 nhân Cortex-A520 tốc độ 1,8 GHz sẽ đáp ứng được. Tất cả các lõi đều dựa trên kiến trúc ARMv9.

chip Exynos 2400

Về GPU, nó sẽ có GPU Xclipse 940 được nâng cấp với số đơn vị tính toán đồ họa gấp đôi với công nghệ RDNA 2 của AMD. Vì Xclipse 920 có ba WGP (bộ xử lý nhóm làm việc) với hai đơn vị tính toán trong mỗi bộ, nên Xclipse 940 có thể sẽ có sáu WGP với tổng số 12 lõi GPU. Không rõ liệu điều đó có đủ để cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen 3 hay không. Tuy nhiên, chắc chắn đây là một bước tiến lớn, vì chip Exynos luôn thiếu sức mạnh đồ họa.

Hơn nữa, con chip này sẽ hỗ trợ RAM LPDDR5X và bộ lưu trữ UFS 4.0, trong khi ISP mới sẽ có thể xử lý các cảm biến camera 320MP và quay video 8K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Modem Exynos 5300 mới có thể sẽ được tích hợp.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.