Meizu Bỏ Mảng Smartphone, Chuyển Hướng Sang AI

Meizu, một công ty công nghệ Trung Quốc từng nổi tiếng với điện thoại thông minh, đã đưa ra quyết định táo bạo: từ bỏ mảng kinh doanh smartphone để tập trung hoàn toàn vào trí tuệ nhân tạo (AI).

- Quảng cáo -

Meizu, Smartphone, Trí tuệ nhân tạo, AI, Thị trường di động, Hệ điều hành di động

Lý do cho quyết định này xuất phát từ hai yếu tố chính. Thứ nhất, thị trường smartphone đang dần bão hòa. Người dùng ngày càng giữ điện thoại lâu hơn (trung bình hơn 4 năm) và các hãng khác đã bắt kịp Meizu về hiệu năng, camera và phần mềm. Do đó, việc tiếp tục đầu tư vào smartphone không còn hiệu quả.

Thứ hai, Meizu đặt niềm tin vào tiềm năng to lớn của AI và mong muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng công nghệ này. Họ tin rằng AI sẽ mang đến nhiều đột phá cho cuộc sống và muốn tập trung nguồn lực vào lĩnh vực này để phát triển các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Kế hoạch của Meizu bao gồm phát triển hệ điều hành di động mới cho kỷ nguyên AI, dự kiến ra mắt vào năm 2024. Hệ điều hành này sẽ được thiết kế để tận dụng tối đa khả năng của AI, mang đến trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới.

Ngoài ra, Meizu sẽ ra mắt sản phẩm phần cứng hỗ trợ AI đầu tiên vào cuối năm nay. Chi tiết về sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hứa hẹn sẽ mang đến những đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

Meizu, Smartphone, Trí tuệ nhân tạo, AI, Thị trường di động, Hệ điều hành di động

Meizu cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các điện thoại thông minh đã bán ra, bao gồm cả việc cung cấp cập nhật phần mềm và sửa chữa. Điều này thể hiện sự quan tâm của Meizu đến khách hàng và đảm bảo họ sẽ tiếp tục có trải nghiệm tốt với sản phẩm của công ty.

Quyết định của Meizu đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong ngành công nghệ di động. Việc một công ty từng là nhà sản xuất smartphone lớn như Meizu rời bỏ thị trường cho thấy sự cạnh tranh gay gắt và tốc độ đổi mới nhanh chóng trong lĩnh vực này.

Còn quá sớm để nói liệu Meizu có thành công trong lĩnh vực AI hay không. Tuy nhiên, với tiềm năng to lớn của AI và sự quyết tâm của Meizu, đây có thể là một quyết định sáng suốt.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.

Các công ty đang ‘săn’ nhiều nhân sự học từ khối ngành Tài chính – thương mại

Tại Ngày hội tuyển dụng khối ngành Kinh tế - HUTECH Career Day 2024 diễn ra ngày 15/3 tại Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (cơ sở TP. Thủ Đức) đã có hơn 5.200 vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng. Trong đó, khối ngành Tài chính – thương mại đứng đầu với nhu cầu tuyển hơn 2.100 nhân sự.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.