Nóng: Samsung ra mắt cảm biến ISOCELL HP2 dành cho Galaxy S23 Ultra

Samsung vừa ra mắt cảm biến hình ảnh ISOCELL HP2, một cảm biến đặc biệt dành cho Galaxy S23 Ultra với độ phân giải 200MP, kích thước pixel 0.6μm, độ lớn 1/1.3".

Hôm nay, Công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu cảm biến hình ảnh 200 megapixel (MP) mới nhất của mình, ISOCELL HP2. Cảm biến mới được trang bị công nghệ điểm ảnh cải tiến và khả năng hiển thị đầy đủ cho hình ảnh di động tuyệt đẹp trên điện thoại thông minh cao cấp của tương lai.

Trên website của mình, Samsung cho biết: “Samsung ISOCELL HP2 khai thác các công nghệ cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao của Samsung và bí quyết tiên tiến nhất để tạo ra các chi tiết tuyệt vời.

ISOCELL HP2, Samsung Galaxy S23 Ultra

Sự dẫn đầu của chúng tôi đến từ các công nghệ pixel sáng tạo cho phép các cảm biến của chúng tôi vượt xa số lượng và kích thước pixel. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở ra những chân trời mới và củng cố sự hiện diện của mình trong thị trường cảm biến độ phân giải cực cao đang mở rộng”.

ISOCELL HP2 gói 200 triệu pixel 0,6 micromet (μm) ở định dạng quang học 1/1,3”, kích thước cảm biến được sử dụng rộng rãi trong các camera chính 108MP của điện thoại thông minh. Điều này cho phép người tiêu dùng tận hưởng độ phân giải thậm chí còn cao hơn trong điện thoại thông minh cao cấp mới nhất mà không cần đến camera lớn hơn trong thiết bị của họ.

Với công nghệ tạo pixel tiên tiến của Samsung, Tetra2pixel, HP2 tăng thêm tính linh hoạt cho máy ảnh vì nó mô phỏng các kích thước pixel khác nhau để phù hợp với các mức độ ánh sáng khác nhau. Khi ở trong môi trường thiếu sáng, cảm biến sẽ chuyển đổi thành cảm biến hình ảnh 1,2μm 50MP hoặc 2,4μm 12,5MP bằng cách liên kết 4 đến 16 pixel lân cận. Đối với video 8K đầy đủ hơn, khoảng 33MP, HP2 chuyển sang chế độ 1,2μm 50MP để giảm thiểu cắt xén và chụp được nhiều cảnh hơn. Quay phim 8K ở 30 khung hình/giây (fps), trường nhìn rộng cùng với kích thước pixel lớn hơn có thể tạo ra những video sắc nét đậm chất điện ảnh.

Hình ảnh bị nhòe từ môi trường có ánh sáng rực rỡ có thể được giảm đáng kể với HP2, nhờ công nghệ Cổng truyền dọc kép (D-VTG) mới của Samsung. Trong một đi-ốt ảnh bên trong mỗi pixel, một cổng chuyển điện áp được đặt ở phía dưới để vận chuyển các electron từ pixel đến lớp logic. Với độ chính xác cao, D-VTG bổ sung một cổng truyền thứ hai trong pixel, tăng công suất toàn phần của pixel lên hơn 33 phần trăm. Với nhiều electron được lưu trữ hơn và khả năng truyền tín hiệu hiệu quả, phương pháp này có thể giảm phơi sáng quá mức và tăng cường khả năng tái tạo màu, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng mạnh.

ISOCELL HP2, Samsung Galaxy S23 Ultra

Trong cài đặt ánh sáng yếu, khả năng lấy nét tự động của HP2 được nâng lên một tầm cao mới với Super QPD, cho phép cảm biến sử dụng tất cả 200 triệu điểm ảnh của nó cho các tác nhân lấy nét. Số lượng lớn các tác nhân lấy nét được nhóm theo bốn pixel liền kề để nhận biết các thay đổi mẫu theo cả chiều ngang và chiều dọc mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn. Bằng cách sử dụng dữ liệu mẫu phong phú cùng với số lượng lớn các điểm tham chiếu, cảm biến mới có khả năng lấy nét tự động nhanh, ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Để có hiệu suất HDR vượt trội, Samsung lần đầu tiên giới thiệu tính năng DSG ở chế độ 50MP áp dụng hai giá trị chuyển đổi riêng biệt cho tín hiệu tương tự nhận được ở cấp độ pixel. Ngoài ra, Smart-ISO Pro, một giải pháp HDR kết hợp các mức đọc ISO khác nhau từ một lần phơi sáng, cho phép máy ảnh chụp ảnh 12,5MP và quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây (HDR).

Theo các rò rỉ gần đây thì cảm biến ISOCELL HP2 sẽ được sử dụng cho chiếc điện thoại cao cấp sắp tới của Samsung là Galaxy S23 Ultra.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?