Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon G-series

Qualcomm vừa chính thức trình làng nền tảng Snapdragon G-series đột phá dành riêng cho các thiết bị chơi game cầm tay (console).

Đi vào chi tiết, Qualcomm chính thức giới thiệu dòng chip 3 cấp dành cho các thiết bị chơi game cầm tay. Đầu tiên trong danh sách là Snapdragon G1 Gen 1, đã được thiết kế tỉ mỉ để phục vụ cho các thiết bị cầm tay phát trực tuyến trò chơi mà không cần quạt làm mát, với thời lượng pin đáng kể vượt quá 10 giờ. Cấu tạo cốt lõi của nó bao gồm một CPU Kryo tám lõi và GPU Adreno A11, đi kèm với kết nối Wi-Fi 5 và Bluetooth 5.0. Hơn nữa, chipset này hỗ trợ độ phân giải lên tới 720p ở tốc độ mượt mà 60 khung hình/giây.

Snapdragon G-series, Qualcomm, thiết bị chơi game cầm tay

Tiếp theo là Snapdragon G2 Gen 1, sẵn sàng thổi hồn vào các thiết bị cầm tay chơi game trên thiết bị di động và dựa trên đám mây. Với một CPU Kryo tám lõi tương tự và một GPU Adreno A21 mạnh mẽ hơn, dòng G2 được trang bị khả năng Wi-Fi 6/6E và 5G, nhờ vào modem Snapdragon X62 5G. Về mặt hiển thị, dòng G2 có khả năng xử lý độ phân giải FHD+ ở tốc độ ấn tượng 144 khung hình/giây.

Đối với những người yêu thích các thiết bị console cao cấp thì Snapdragon G3x Gen 2 chính là lựa chọn. Đây là con chip kế nhiệm Snapdragon G3x Gen 1, đã được trang bị cho Razer Edge 5G. G3x Gen 2 mang trong mình một CPU Kryo tám lõi vượt trội hơn 30% so với phiên bản tiền nhiệm. Hơn nữa, con chip GPU Adreno A32 hoàn toàn mới hứa hẹn gấp đôi hiệu suất so với người tiền nhiệm.

Snapdragon G-series, Qualcomm, thiết bị chơi game cầm tay

Thú vị hơn, Snapdragon G3x Gen 2 tích hợp tính năng dò tia, kết nối Wi-Fi 7 và 5G. Con chip này có khả năng xử lý màn hình độ phân giải FHD+ tới 144 khung hình/giây đáng kinh ngạc. Qualcomm tự hào với việc bổ sung SSD PCIe Gen 4 và hỗ trợ âm thanh không gian trên chip này.

Cùng với đó, việc hợp tác với AyaNeo, Huaqin, Inventec, Thundercomm và các công ty chơi game cầm tay khác đang trong giai đoạn đầy hứa hẹn, khi họ cùng Qualcomm mang đến các thiết bị mới, sử dụng chipset Snapdragon dòng G tiên tiến vào cuối năm nay.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.