Samsung công bố nhiều cải tiến cho Tizen OS dành cho TV

Tại sự kiện SDC đang diễn ra, Samsung đã công bố nhiều cải tiến trên Tizen OS dành cho TV.

Theo Sammobile, bên cạnh những cải tiến đối với Bixby, SmartThings và Samsung Knox, Samsung cũng công bố những cải tiến đối với Hệ điều hành Tizen dành cho TV thông minh. Tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung 2021 (Samsung Developer Conference 2021), công ty Hàn Quốc cho biết họ muốn củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc TV với phần mềm thông minh hơn và tích hợp sâu hơn với các dịch vụ khác của mình.

Cải thiện tính năng gọi điện video, Samsung Health và chơi game trên TV thông minh hỗ trợ Tizen OS

Luôn lưu tâm đến tầm nhìn ‘Màn hình cho mọi nơi, màn hình cho tất cả’, công ty đang giới thiệu những trải nghiệm mới hơn với Hệ điều hành Tizen dành cho TV thông minh (Tizen OS cho TV). Samsung đã hợp tác với Google để phát triển trải nghiệm gọi điện video tốt hơn trên TV thông qua các tính năng zoom và lấy nét hỗ trợ AI. Samsung Health hiện có thể sử dụng webcam gắn với TV thông minh hỗ trợ Tizen để theo dõi chuyển động của người dùng và cung cấp phản hồi theo thời gian thực trong quá trình gọi điện video.

Samsung công bố cải tiến Tizen OS cho TV

TV thông minh tầm trung và cao cấp của Samsung đã có nhiều tính năng liên quan đến chơi game, bao gồm AMD FreeSync Premium, tốc độ làm mới 120Hz, chế độ độ trễ thấp tự động và Game Bar. Để có trải nghiệm chơi game tốt hơn nữa, công ty đang đưa các cài đặt tự động để có độ trễ thấp và hiệu chuẩn HDR10+.

Tizen For Business là một nền tảng mới để quản lý các màn hình bảng hiệu kỹ thuật số tương tác

Đối với các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc sẽ sớm ra mắt nền tảng Tizen For Business. Nó hỗ trợ bảng điện tử tương tác trong trường học, ki-ốt ở trung tâm thương mại và hiển thị tại sân bay, nhà hàng, cửa hàng và tàu điện ngầm.

Nó sẽ cung cấp các cổng quản lý màn hình dễ sử dụng mà các doanh nghiệp có thể dùng để giám sát thời gian thực và điều khiển màn hình từ xa. Nó cũng cho phép nhanh chóng áp dụng cài đặt cho nhiều thiết bị chỉ với một lần chạm.

Tizen đã là nền tảng TV thông minh lớn nhất thế giới và với những cải tiến sắp tới, Tizen sẽ có thêm chiều sâu trong kho vũ khí của mình để cạnh tranh với Amazon Fire TV, Android TV của Google và nền tảng webOS của LG.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?