Samsung công bố nhiều cải tiến cho Tizen OS dành cho TV

Tại sự kiện SDC đang diễn ra, Samsung đã công bố nhiều cải tiến trên Tizen OS dành cho TV.

Theo Sammobile, bên cạnh những cải tiến đối với Bixby, SmartThings và Samsung Knox, Samsung cũng công bố những cải tiến đối với Hệ điều hành Tizen dành cho TV thông minh. Tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung 2021 (Samsung Developer Conference 2021), công ty Hàn Quốc cho biết họ muốn củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc TV với phần mềm thông minh hơn và tích hợp sâu hơn với các dịch vụ khác của mình.

Cải thiện tính năng gọi điện video, Samsung Health và chơi game trên TV thông minh hỗ trợ Tizen OS

Luôn lưu tâm đến tầm nhìn ‘Màn hình cho mọi nơi, màn hình cho tất cả’, công ty đang giới thiệu những trải nghiệm mới hơn với Hệ điều hành Tizen dành cho TV thông minh (Tizen OS cho TV). Samsung đã hợp tác với Google để phát triển trải nghiệm gọi điện video tốt hơn trên TV thông qua các tính năng zoom và lấy nét hỗ trợ AI. Samsung Health hiện có thể sử dụng webcam gắn với TV thông minh hỗ trợ Tizen để theo dõi chuyển động của người dùng và cung cấp phản hồi theo thời gian thực trong quá trình gọi điện video.

Samsung công bố cải tiến Tizen OS cho TV

TV thông minh tầm trung và cao cấp của Samsung đã có nhiều tính năng liên quan đến chơi game, bao gồm AMD FreeSync Premium, tốc độ làm mới 120Hz, chế độ độ trễ thấp tự động và Game Bar. Để có trải nghiệm chơi game tốt hơn nữa, công ty đang đưa các cài đặt tự động để có độ trễ thấp và hiệu chuẩn HDR10+.

Tizen For Business là một nền tảng mới để quản lý các màn hình bảng hiệu kỹ thuật số tương tác

Đối với các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc sẽ sớm ra mắt nền tảng Tizen For Business. Nó hỗ trợ bảng điện tử tương tác trong trường học, ki-ốt ở trung tâm thương mại và hiển thị tại sân bay, nhà hàng, cửa hàng và tàu điện ngầm.

Nó sẽ cung cấp các cổng quản lý màn hình dễ sử dụng mà các doanh nghiệp có thể dùng để giám sát thời gian thực và điều khiển màn hình từ xa. Nó cũng cho phép nhanh chóng áp dụng cài đặt cho nhiều thiết bị chỉ với một lần chạm.

Tizen đã là nền tảng TV thông minh lớn nhất thế giới và với những cải tiến sắp tới, Tizen sẽ có thêm chiều sâu trong kho vũ khí của mình để cạnh tranh với Amazon Fire TV, Android TV của Google và nền tảng webOS của LG.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.