Samsung công bố nhiều cải tiến cho Tizen OS dành cho TV

Tại sự kiện SDC đang diễn ra, Samsung đã công bố nhiều cải tiến trên Tizen OS dành cho TV.

Theo Sammobile, bên cạnh những cải tiến đối với Bixby, SmartThings và Samsung Knox, Samsung cũng công bố những cải tiến đối với Hệ điều hành Tizen dành cho TV thông minh. Tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung 2021 (Samsung Developer Conference 2021), công ty Hàn Quốc cho biết họ muốn củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc TV với phần mềm thông minh hơn và tích hợp sâu hơn với các dịch vụ khác của mình.

Cải thiện tính năng gọi điện video, Samsung Health và chơi game trên TV thông minh hỗ trợ Tizen OS

Luôn lưu tâm đến tầm nhìn ‘Màn hình cho mọi nơi, màn hình cho tất cả’, công ty đang giới thiệu những trải nghiệm mới hơn với Hệ điều hành Tizen dành cho TV thông minh (Tizen OS cho TV). Samsung đã hợp tác với Google để phát triển trải nghiệm gọi điện video tốt hơn trên TV thông qua các tính năng zoom và lấy nét hỗ trợ AI. Samsung Health hiện có thể sử dụng webcam gắn với TV thông minh hỗ trợ Tizen để theo dõi chuyển động của người dùng và cung cấp phản hồi theo thời gian thực trong quá trình gọi điện video.

Samsung công bố cải tiến Tizen OS cho TV

TV thông minh tầm trung và cao cấp của Samsung đã có nhiều tính năng liên quan đến chơi game, bao gồm AMD FreeSync Premium, tốc độ làm mới 120Hz, chế độ độ trễ thấp tự động và Game Bar. Để có trải nghiệm chơi game tốt hơn nữa, công ty đang đưa các cài đặt tự động để có độ trễ thấp và hiệu chuẩn HDR10+.

Tizen For Business là một nền tảng mới để quản lý các màn hình bảng hiệu kỹ thuật số tương tác

Đối với các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc sẽ sớm ra mắt nền tảng Tizen For Business. Nó hỗ trợ bảng điện tử tương tác trong trường học, ki-ốt ở trung tâm thương mại và hiển thị tại sân bay, nhà hàng, cửa hàng và tàu điện ngầm.

Nó sẽ cung cấp các cổng quản lý màn hình dễ sử dụng mà các doanh nghiệp có thể dùng để giám sát thời gian thực và điều khiển màn hình từ xa. Nó cũng cho phép nhanh chóng áp dụng cài đặt cho nhiều thiết bị chỉ với một lần chạm.

Tizen đã là nền tảng TV thông minh lớn nhất thế giới và với những cải tiến sắp tới, Tizen sẽ có thêm chiều sâu trong kho vũ khí của mình để cạnh tranh với Amazon Fire TV, Android TV của Google và nền tảng webOS của LG.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?