Việt Nam vừa công bố 11 tiêu chuẩn quốc gia về trạm sạc xe điện

Việt Nam vừa công bố 11 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) liên quan đến trạm sạc xe điện, trong đó bao gồm 9 tiêu chuẩn về trạm sạc và 2 tiêu chuẩn về hoàn đổi pin xe điện.

- Quảng cáo -

Việt Nam vừa công bố 11 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) liên quan đến trạm sạc xe điện, trong đó bao gồm 9 tiêu chuẩn về trạm sạc và 2 tiêu chuẩn về hoàn đổi pin xe điện, theo thông báo của Bộ Khoa học và Công nghệ. Công văn này, được Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ký và công bố trả lời kiến nghị từ cử tri Bình Định liên quan đến hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật trạm sạc xe điện.

Trạm sạc xe điện, Tiêu chuẩn quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, Xe điện, ISO, IEC, Thông tư số 23, Đo lường điện năng, Chính sách hỗ trợ, Hạ tầng trạm sạc

Cụ thể, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát triển và ban hành 11 TCVN này, lấy cơ sở từ các tiêu chuẩn tương đương của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế (IEC). Ngoài ra, Bộ đang tiếp tục xây dựng thêm 18 tiêu chuẩn liên quan đến trạm sạc xe điện và các thiết bị điện liên quan, như đầu sạc, dây cáp sạc, và thiết bị đo điện năng sạc pin xe điện.

Công văn cũng đề cập đến kế hoạch sửa đổi và bổ sung một số điều của Thông tư số 23, ban hành năm 2013, về đo lường đối với phương tiện nhóm 2, với nội dung bổ sung "thiết bị đo điện năng sạc pin xe điện." Dự kiến Thông tư sửa đổi bổ sung này sẽ được ban hành trong năm 2024.

Trong tương lai, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với các bộ ngành liên quan, sẽ nghiên cứu và đề xuất các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng loại phương tiện này. Điều này được xem là quan trọng, đặc biệt là khi hiện nay, chưa có chính sách hỗ trợ nào đặc biệt cho việc phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện tại Việt Nam, khiến cho nhu cầu sử dụng xe điện chưa được đáp ứng đầy đủ.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.