Việt Nam vừa công bố 11 tiêu chuẩn quốc gia về trạm sạc xe điện

Việt Nam vừa công bố 11 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) liên quan đến trạm sạc xe điện, trong đó bao gồm 9 tiêu chuẩn về trạm sạc và 2 tiêu chuẩn về hoàn đổi pin xe điện.

Việt Nam vừa công bố 11 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) liên quan đến trạm sạc xe điện, trong đó bao gồm 9 tiêu chuẩn về trạm sạc và 2 tiêu chuẩn về hoàn đổi pin xe điện, theo thông báo của Bộ Khoa học và Công nghệ. Công văn này, được Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ký và công bố trả lời kiến nghị từ cử tri Bình Định liên quan đến hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật trạm sạc xe điện.

Trạm sạc xe điện, Tiêu chuẩn quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, Xe điện, ISO, IEC, Thông tư số 23, Đo lường điện năng, Chính sách hỗ trợ, Hạ tầng trạm sạc

Cụ thể, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát triển và ban hành 11 TCVN này, lấy cơ sở từ các tiêu chuẩn tương đương của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế (IEC). Ngoài ra, Bộ đang tiếp tục xây dựng thêm 18 tiêu chuẩn liên quan đến trạm sạc xe điện và các thiết bị điện liên quan, như đầu sạc, dây cáp sạc, và thiết bị đo điện năng sạc pin xe điện.

Công văn cũng đề cập đến kế hoạch sửa đổi và bổ sung một số điều của Thông tư số 23, ban hành năm 2013, về đo lường đối với phương tiện nhóm 2, với nội dung bổ sung "thiết bị đo điện năng sạc pin xe điện." Dự kiến Thông tư sửa đổi bổ sung này sẽ được ban hành trong năm 2024.

Trong tương lai, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với các bộ ngành liên quan, sẽ nghiên cứu và đề xuất các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng loại phương tiện này. Điều này được xem là quan trọng, đặc biệt là khi hiện nay, chưa có chính sách hỗ trợ nào đặc biệt cho việc phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện tại Việt Nam, khiến cho nhu cầu sử dụng xe điện chưa được đáp ứng đầy đủ.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.