Chân dung Apple Car trong tương lai

Tạp chí ô tô Mỹ Motor Trend đã có những dự đoán ban đầu về Apple Car – chiếc xe điện của Apple trong tương lai.

Amazon có Zoox và Apple cũng gây chú ý khi mua lại công ty khởi nghiệp Canoo Lifestyle.

Và dựa trên những tin đồn, rò rỉ gần đây, Motor Trend đã phát họa nên chân dung một chiếc Apple Car 2.0.

Apple Car

Theo Apple Car News, các render mà tạp chí này cung cấp cho thấy một phiên bản mới hơn, kiểu dáng đẹp hơn của một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, tương tự như Zoox hoặc Canoo, hoặc thậm chí là Cybertruck của Tesla.

Motor Trend không nói quá nhiều về hình dáng chiếc xe. Thay vào đó, họ tập trung vào cách nó vận hành.

Motor Trend nhìn thấy một tương lai nơi "Apple Car" là một chiếc xe tự hành hoàn hảo. Trước đó, có thông tin cho biết Apple đã thử nghiệm gần 70 phương tiện tự lái ở California.

Apple Car

Nguồn tin này cũng cho rằng Apple sẽ theo đuổi chiến lược theo kiểu rideshare (cho thuê xe lái) thay vì bán xe trực tiếp cho khách hàng.

Nguyên nhân là vì thiết kế, sản xuất và bán một chiếc xe từ đầu là một nỗ lực tốn kém. Một ví dụ điển hình là việc Dyson đã loại bỏ chiếc xe điện của mình sau khi bơm hơn 700 triệu đô la vào nó. Công ty biết được rằng họ sẽ phải bán chiếc xe với giá 210.000 USD, một mức giá mà không nhiều người sẵn sàng trả.

Vì vậy, thay vì sở hữu "Apple Car" của riêng mình, bạn chỉ cần thuê một chiếc xe giống như cách bạn có thể sử dụng Lyft hoặc Uber. Điểm khác biệt duy nhất là chiếc xe sẽ hoàn toàn tự lái.

Apple Car

Tất nhiên, kế hoạch này có khả năng bị hạn chế đối với các khu vực đô thị lớn, nơi đường xá giống như lưới điện và tốc độ chậm. Trong tương lai, các khu vực đô thị lớn có thể cấm hoàn toàn phương tiện cá nhân và các phương tiện đi chung xe tự hành có thể thay thế chúng.

Motor Trend cũng dự đoán rằng Apple sẽ tạo ra 2 mẫu xe – mà hãng gọi là ePod và ePod Solo – để đáp ứng nhu cầu của người dùng. ePod sẽ là một phương tiện lớn hơn, được thiết kế để chở nhiều hành khách hoặc hành khách với nhiều hàng hóa. EPod Solo nhỏ hơn sẽ là tùy chọn một chỗ ngồi (ý tưởng này có vẻ khó triển khai ở những thành phố đông đúc và có xu hướng hạn chế xe cá nhân như ew York và Chicago).

Một số hình ảnh Apple Car theo hình dung của Motor Trend

Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car
Apple Car

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?