Chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm mốc 53.000 USD/BTC

Các nhà phân tích tin rằng giá Bitcoin đủ tiềm lực để quay đầu tăng trở lại và sẽ sớm cán mốc 53.000 USD/BTC.

Dù phải đối mặt với áp lực ‘xả hàng’ trong vài tuần qua nhưng các chuyên gia phân tích tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm phục hồi và cán mốc 53.000 USD/BTC. Họ tin rằng chỉ cần quay ngược lại được mốc 46.000 USD thì Bitcoin có thể tăng giá nhanh trở lại.

Giá đồng tiền điện tử này tăng khoảng 30% trong vòng một tuần để đạt mức 45.300 USD hôm 11/2. Tuy nhiên, nó không giữ được mức giá này lâu do nhiều nhà đầu tư đã bán chốt lời vào cuối tuần.

Giá Bitcoin

Các chuyên gia cho rằng những mối lo lắng mới với tình hình kinh tế, an ninh toàn cầu trong thời gian tới sẽ tác động nhiều đến giá Bitcoin. Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Edul Patel, Mudrex, cho rằng thị trường chứng khoán đang có tác động nặng nề lên hệ sinh thái tiền điện tử: "Đối với Bitcoin, 41.200 USD là mức hỗ trợ quan trọng, nếu bị phá vỡ, chúng ta có thể thấy Bitcoin sẽ lao xuống dưới mốc 40.000 USD trong những ngày tới".

Tuy nhiên, Raj A Kapoor – nhà sáng lập Liên minh Blockchain Ấn Độ thì lại có quan điểm lạc quan hơn khi cho rằng trong dài hạn, đồng Bitcoin chỉ có tăng giả. Những đợt giảm giá mạnh gần đây chỉ là đợt thử nghiệm tính bền vững của nó trong một giải đoạn kinh tế có phần hỗn loạn.

Ông nói: "Ngay cả khi Bitcoin gặp phải những khó khăn, chẳng hạn như khó khăn trong hoạt động khai thác hoặc thái độ bài trừ của cơ quan quản lý trên toàn thế giới, nó vẫn đạt đến mức độ phổ biến".

Goldman Sachs gần đây nhận định Bitcoin sẽ sớm cán mốc 100.000 USD/BTC. Việc ngày càng có nhiều quốc gia xem xét chấp nhận tiền điện tử cũng là cơ sở để các nhà phân tích tin rằng đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?