Đau đầu do căng thẳng là gì, có nguy hiểm không?

Triệu chứng đau đầu do căng thẳng bao gồm cảm giác khó chịu âm ỉ, hào quang quanh đầu, và có thể kèm theo đau cơ ở cổ và vai.

Theo Hiệp hội Đau đầu Quốc tế, đau đầu do căng có thể xảy ra nhiều lần trong đời người. Cơn đau có thể kéo dài từ 30 phút trở lên và xuất hiện liên tục trong 7 ngày. Nguyên nhân có thể bao gồm căng thẳng, thiếu ngủ, bỏ bữa ăn, hoặc việc uống rượu.

đau đầu do căng thẳng

Triệu chứng của đau đầu do căng thẳng thường là cảm giác ép, bóp, hoặc thắt chặt ở đầu, thường bắt đầu từ trán và lan ra hai bên cũng như phía sau đầu. Một số người mô tả cảm giác như đầu bị siết chặt bởi một cái kẹp. Tất nhiên, những cảm giác này thật kinh khủng và không ai muốn phải đối mặt.

Ngoài ra, đau đầu do căng thẳng có thể đi kèm với đau cơ ở đầu, cổ hoặc vai. Đau cơ này thường được gọi là đau quanh sọ và có thể được gây ra bởi sự căng thẳng hoặc co cơ ở vùng trán, thái dương, hàm và cổ.

đau đầu do căng thẳng

Cơn đau đầu do căng thẳng ít khi nghiêm trọng, thường không đe dọa sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu suất làm việc hàng ngày. Khi có triệu chứng đau đầu kéo dài, bạn nên thăm bác sĩ để được chẩn đoán chính xác. Nguyên nhân là vì các cơn đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác như ảnh hưởng của bệnh viêm xoang, khối u hay thậm chí là do các vấn đề liên quan đến huyết áp.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.