ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Phát biểu tại Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023), PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP. HCM nhấn mạnh: “Ngày hội là cơ hội rất tốt để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó xác định được con đường nghề nghiệp cho chính mình. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tận dụng cơ hội này thật hiệu quả”.

hutech-techshow-2023_khai-mac.jpg


Đây cũng là không gian triển lãm các sản phẩm đồ án tốt nghiệp, sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên HUTECH. Trong dịp này, có gần 300 đồ án tốt nghiệp của gần 1.000 sinh viên được trưng bày, triển lãm trong khuôn viên ngày hội.

Trong chương trình, sinh viên còn được tham quan các gian hàng triển lãm, trưng bày sản phẩm như: Hệ thống sạc điện và ô tô điện từ Công ty EVONE, Triển lãm Thiết bị đo lường trong công nghiệp của Endress Hauser từ Công ty NK Engineering, Triển lãm thiết bị công nghệ từ Công ty Viet Dynamic,…

hutech-techshow-2023_1.jpg


Ngoài ra, đây còn là dịp để sinh viên khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ bảo vệ đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các giảng viên và chuyên gia từ các doanh nghiệp.

hutech-techshow-2023_4.jpg


Tham gia ngày hội Trần Việt Tuấn Anh (K19, ngành Kỹ thuật Cơ khí, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) thấy bản thân yêu thích và có nhiều hứng thú hơn về ngành Kỹ thuật, được tìm hiểu các sản phẩm đồ án và còn đăng ký tuyển dụng với các công ty lớn.

“Mình hy vọng mô hình đồ án của mình được nhiều người quan tâm và đạt điểm thật cao. Sau khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại các doanh nghiệp mình cảm thấy rất vui khi tìm được công ty phù hợp với định hướng của bạn thân”, Tuấn Anh bày tỏ.Với Nguyễn Phương Nam (K19, ngành Tự động hoá) không giấu nổi cảm xúc khi Nam may mắn tìm được cơ hội việc làm ngay tại ngày hội. “Đó là thành quả 4 năm nỗ lực của mình khi được trao tặng đồ án Xuất sắc của Viện kỹ thuật. Tham gia ngày hội mình được giao lưu học hỏi từ các anh chị nhiều năm doanh nghiệp tại các gian hàng”.

hutech-techshow-2023_2.jpg


Tại đây, khách tham quan được "chiêm ngưỡng" triển lãm với hơn 300 sản phẩm đồ án của sinh viên trải rộng khắp các lĩnh như: Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật y sinh, Robot và Trí tuệ nhân tạo,…

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP. HCM nhấn mạnh: “Ngày hội là cơ hội rất tốt để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó xác định được con đường nghề nghiệp cho chính mình. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tận dụng cơ hội này thật hiệu quả”.

hutech-techshow-2023_hoc-bong.jpg


Cũng tại ngày hội, 95 triệu học bổng cũng được các doanh nghiệp trao cho các bạn sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM “có thành tích tốt – hoàn cảnh khó khăn".

Zen
Zen

Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.


Tech Biz

5 Lợi ích của mã vạch trong Quản lý Tài sản Doanh nghiệp

Mã vạch là một giải pháp hữu hiệu nhằm tăng tính hiệu quả, bảo mật, an toàn và nhiều điều khác cho hoạt động của doanh nghiệp.

Mang Tết về Bạc Liêu trên những chuyến xe Home Love

Những thước phim ghi lại hành trình “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” gói trọn vẹn yêu thương, mang kỷ niệm đẹp từ vùng đất “Dạ cổ hoài lang” mà chuyến xe Home Love đã đi qua. Bạc Liêu, vùng đất như tiếp thêm nhiên liệu, bồi thêm động lực, truyền cảm hứng để Home Love tiếp tục đồng hành lan tỏa sự tử tế, niềm hy vọng và giúp mọi người “sống vui như mong đợi” trong năm mới 2024.

Sinh viên HUTECH nghe CEO Nguyễn Hải Triều chia sẻ kinh nghiệm tìm sự đam mê trong ngành Sự kiện và Giải trí

Trong chương trình ‘Đối thoại cùng CEO’ với chủ đề ‘Công nghệ và sáng tạo trong ngành Sự kiện và Giải trí’ diễn ra vào chiều ngày 28/12 tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), CEO Nguyễn Hải Triều - Giám đốc công ty Golden Event khuyên các bạn sinh viên nên bắt đầu từ ngay bây giờ. Mỗi ngày, đọc ít nhất 1 Fanpage về Marketing về Event trong nước và 1 Fanpage nước ngoài. Mỗi ngày lên Youtube 15 phút với keyword Công nghệ trong Truyền thông.

Tiêu chuẩn VietGAP: Điều kiện về đất đai và cơ sở vật chất

Tiêu chuẩn VietGAP giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nâng cao ý thức người sản xuất, rất nhiều các tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và chế biến thực phẩm. Để đạt được mục tiêu này, VietGAP quy định khá rõ về điều kiện về đất đai, cơ sở vật chất.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.