Giá Bitcoin hôm nay 18/2 ‘quay xe’ giảm mạnh

Giá Bitcoin hôm nay 18/2 tiếp tục giảm mạnh theo đà từ đêm hôm qua.

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm nay 18/2 vào lúc 8h00 là 40,550.13 USD/BTC, giảm mạnh 7,8% so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 đến nay.

Trong 7 ngày qua, giá Bitcoin đã giảm đến 5,63%, vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử số 1 này hiện chỉ còn hơn 768 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 18/2

Bên cạnh Bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử khác cũng giảm mạnh. Trong Top 10, Solana và Terra giảm mạnh nhất (hơn 10%) so với phiên giao dịch 24h trước đó.

Đồng Avalanche sau 1 thời gian suy giảm đã quay trở lại Top 10. Trong khi đó, đồng Polkadot đã bị đánh bật khỏi nhóm sau khi liên tục duy trì ngưỡng giá thấp dưới 20 USD/đồng.

Barbara Matthews, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành BCMStrategy cho rằng những diễn biến chính trị bất ổn ở châu Âu khiến các nhà đầu tư cảm thấy chần chừ khi xuống tiền cho các tài sản có độ rủi ro cao như tiền điện tử. Ngoài ra, sự bất ổn về chính sách tiền tệ cũng tác động không nhỏ đế thị trường này.

Ngày 16/2, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) đã công bố biên bản cuộc họp vào tháng Giêng, bao gồm kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm dập tắt lạm phát.

Tuy nhiên, về lâu dài, các chuyên gia phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ quay trở lại và sớm chạm ngưỡng 53.000 USD/BTC.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?