Giá Bitcoin hôm nay 18/2 ‘quay xe’ giảm mạnh

Giá Bitcoin hôm nay 18/2 tiếp tục giảm mạnh theo đà từ đêm hôm qua.

Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm nay 18/2 vào lúc 8h00 là 40,550.13 USD/BTC, giảm mạnh 7,8% so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 đến nay.

Trong 7 ngày qua, giá Bitcoin đã giảm đến 5,63%, vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử số 1 này hiện chỉ còn hơn 768 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 18/2

Bên cạnh Bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử khác cũng giảm mạnh. Trong Top 10, Solana và Terra giảm mạnh nhất (hơn 10%) so với phiên giao dịch 24h trước đó.

Đồng Avalanche sau 1 thời gian suy giảm đã quay trở lại Top 10. Trong khi đó, đồng Polkadot đã bị đánh bật khỏi nhóm sau khi liên tục duy trì ngưỡng giá thấp dưới 20 USD/đồng.

Barbara Matthews, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành BCMStrategy cho rằng những diễn biến chính trị bất ổn ở châu Âu khiến các nhà đầu tư cảm thấy chần chừ khi xuống tiền cho các tài sản có độ rủi ro cao như tiền điện tử. Ngoài ra, sự bất ổn về chính sách tiền tệ cũng tác động không nhỏ đế thị trường này.

Ngày 16/2, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) đã công bố biên bản cuộc họp vào tháng Giêng, bao gồm kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm dập tắt lạm phát.

Tuy nhiên, về lâu dài, các chuyên gia phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ quay trở lại và sớm chạm ngưỡng 53.000 USD/BTC.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.