Giá Bitcoin tăng vọt theo sắc lệnh mới của Biden

Một quy định mới vừa được tổng thống Mỹ Biden ký nhằm thay đổi cách thức kiểm tra và xử lí tiền điện tử. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng vọt.

Tiền điện tử và sự phát triển của chúng đang ngày càng trở thành mối quan tâm nhiều hơn của các chính phủ.

Thông thường, khi các chính phủ công bố các chính sách mới về tiền điện tử, nó sẽ khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ. Nguyên nhân là các nhà đầu tư lo ngại các quy định sẽ có tính ‘đàn áp’ hoặc siết chặt hơn.

Giá Bitcoin tăng

Tuy nhiên, hôm nay, Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đã đồng loạt tăng giá nhờ một sắc lệnh mới do tổng thống Biden ký.

Sáng nay, Nhà Trắng thông báo rằng Tổng thống Biden sẽ ký một lệnh hành pháp yêu cầu một số thay đổi trong chính phủ Mỹ xung quanh cách họ kiểm tra và xử lý tiền điện tử. Phần lớn mệnh lệnh liên quan đến cách Mỹ duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Sắc lệnh này cũng đảm bảo rằng đầu tư tiền kỹ thuật số an toàn cho người tiêu dùng và nó cũng không liên quan đến các hoạt động khủng bố và bảo mật khác.

Biden chỉ đạo chính phủ liên bang "thực hiện các bước cụ thể để nghiên cứu và hỗ trợ các tiến bộ công nghệ trong việc phát triển, thiết kế và triển khai có trách nhiệm các hệ thống tài sản kỹ thuật số đồng thời ưu tiên quyền riêng tư, bảo mật, chống khai thác bất hợp pháp, và giảm các tác động tiêu cực đến khí hậu".

Giá Bitcoin tăng

Điều này cho thấy Mỹ đang có cách tiếp cận ngược lại với một siêu cường kinh tế khác, Trung Quốc. Nước này đã phản ứng bằng cách cấm các giao dịch tiền điện tử, mặc dù họ cũng đã phát triển tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Sắc lệnh của Biden cũng hướng dẫn chính phủ Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) – về cơ bản là một phiên bản kỹ thuật số của đô la Mỹ. Các loại tiền kỹ thuật số fiat như vậy có thể tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với các loại tiền điện tử cũ trong tương lai.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin đã tăng 8% giá trị sau khi có thông tin về sắc lệnh của tổng thống Biden được ký.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?