Giá Bitcoin tăng vọt theo sắc lệnh mới của Biden

Một quy định mới vừa được tổng thống Mỹ Biden ký nhằm thay đổi cách thức kiểm tra và xử lí tiền điện tử. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng vọt.

- Quảng cáo -

Tiền điện tử và sự phát triển của chúng đang ngày càng trở thành mối quan tâm nhiều hơn của các chính phủ.

Thông thường, khi các chính phủ công bố các chính sách mới về tiền điện tử, nó sẽ khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ. Nguyên nhân là các nhà đầu tư lo ngại các quy định sẽ có tính ‘đàn áp’ hoặc siết chặt hơn.

Giá Bitcoin tăng

Tuy nhiên, hôm nay, Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đã đồng loạt tăng giá nhờ một sắc lệnh mới do tổng thống Biden ký.

Sáng nay, Nhà Trắng thông báo rằng Tổng thống Biden sẽ ký một lệnh hành pháp yêu cầu một số thay đổi trong chính phủ Mỹ xung quanh cách họ kiểm tra và xử lý tiền điện tử. Phần lớn mệnh lệnh liên quan đến cách Mỹ duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Sắc lệnh này cũng đảm bảo rằng đầu tư tiền kỹ thuật số an toàn cho người tiêu dùng và nó cũng không liên quan đến các hoạt động khủng bố và bảo mật khác.

Biden chỉ đạo chính phủ liên bang "thực hiện các bước cụ thể để nghiên cứu và hỗ trợ các tiến bộ công nghệ trong việc phát triển, thiết kế và triển khai có trách nhiệm các hệ thống tài sản kỹ thuật số đồng thời ưu tiên quyền riêng tư, bảo mật, chống khai thác bất hợp pháp, và giảm các tác động tiêu cực đến khí hậu".

Giá Bitcoin tăng

Điều này cho thấy Mỹ đang có cách tiếp cận ngược lại với một siêu cường kinh tế khác, Trung Quốc. Nước này đã phản ứng bằng cách cấm các giao dịch tiền điện tử, mặc dù họ cũng đã phát triển tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Sắc lệnh của Biden cũng hướng dẫn chính phủ Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) – về cơ bản là một phiên bản kỹ thuật số của đô la Mỹ. Các loại tiền kỹ thuật số fiat như vậy có thể tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với các loại tiền điện tử cũ trong tương lai.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin đã tăng 8% giá trị sau khi có thông tin về sắc lệnh của tổng thống Biden được ký.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.