Giá Bitcoin và cả thị trường tiền điện tử bất ngờ lao dốc

Màu đỏ chết chóc hiển thị trên các sàn giao dịch Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác.

Chiều nay 16/11, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử quan trọng trên thị trường đồng loạt giảm giá mạnh. Cụ thể, theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 16h17’, giá Bitcoin là 60,652.92 USD/BTC, giảm cực mạnh 8,33% so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá Bitcoin và tiền điện tử đồng loạt lao dốc

Điều này làm cho vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm xuống còn 1,147,450,248,241 USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 39,401,097,213 USD.

9 đồng tiền điện tử khác trong Top 10 đồng tiền có vốn hóa thị trường cao nhất cũng đồng loạt giảm giá trong khoảng thời gian này. Cụ thể:

Giá Ethereum giảm 9,27%, Binance Coin giảm 5,71%, Tether giảm 0,13%, Solana giảm 6,23%, Cardano giảm 5,45%, XRP giảm 7,72%, Polkadot giảm 10,05%, USD Coin giảm 0,01%, Dogecoin giảm 7,17%.

Giá Bitcoin và tiền điện tử đồng loạt lao dốc

Theo số liệu của CoinGlass, tính đến trưa 16/11 thì trong vòng 24 giờ khoản vốn hơn 500 triệu USD bị thanh lý trong các hợp đồng tương lai. Riêng trong 12 giờ gần nhất, con số đó đã lên đến hơn 460 triệu USD.

Một trong những nguyên nhân được cho là dẫn đến việc giá Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác giảm giá đồng loạt là việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức kí luật cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1.000 tỷ USD. Luật này đưa ra cơ sở để Mỹ thực hiện nhiều dự án nâng cấp cầu đường, lưới điện và mạng lưới Internet. Vấn đề là luật này có những khoản quy định về việc đánh thuế tài sản số, áp dụng với tiền mã hóa và NFT có giá trị trên 10.000 USD.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?