Giá Bitcoin và cả thị trường tiền điện tử bất ngờ lao dốc

Màu đỏ chết chóc hiển thị trên các sàn giao dịch Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác.

Chiều nay 16/11, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử quan trọng trên thị trường đồng loạt giảm giá mạnh. Cụ thể, theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 16h17’, giá Bitcoin là 60,652.92 USD/BTC, giảm cực mạnh 8,33% so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá Bitcoin và tiền điện tử đồng loạt lao dốc

Điều này làm cho vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm xuống còn 1,147,450,248,241 USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 39,401,097,213 USD.

9 đồng tiền điện tử khác trong Top 10 đồng tiền có vốn hóa thị trường cao nhất cũng đồng loạt giảm giá trong khoảng thời gian này. Cụ thể:

Giá Ethereum giảm 9,27%, Binance Coin giảm 5,71%, Tether giảm 0,13%, Solana giảm 6,23%, Cardano giảm 5,45%, XRP giảm 7,72%, Polkadot giảm 10,05%, USD Coin giảm 0,01%, Dogecoin giảm 7,17%.

Giá Bitcoin và tiền điện tử đồng loạt lao dốc

Theo số liệu của CoinGlass, tính đến trưa 16/11 thì trong vòng 24 giờ khoản vốn hơn 500 triệu USD bị thanh lý trong các hợp đồng tương lai. Riêng trong 12 giờ gần nhất, con số đó đã lên đến hơn 460 triệu USD.

Một trong những nguyên nhân được cho là dẫn đến việc giá Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác giảm giá đồng loạt là việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức kí luật cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1.000 tỷ USD. Luật này đưa ra cơ sở để Mỹ thực hiện nhiều dự án nâng cấp cầu đường, lưới điện và mạng lưới Internet. Vấn đề là luật này có những khoản quy định về việc đánh thuế tài sản số, áp dụng với tiền mã hóa và NFT có giá trị trên 10.000 USD.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?