Giá trị VinFast bất ngờ tăng lên 113 tỷ USD

Định giá VinFast cũng khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng thêm 8,9 tỷ USD, trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.

VFS kết thúc phiên giao dịch ngày 24/8 ở mức 49 USD/cp, tăng 32% so với phiên trước và cũng là mức giá đóng cửa cao nhất từ khi cổ phiếu được niêm yết.

VinFast đã gây bất ngờ khi định giá thị trường của nó tăng lên con số 113 tỷ USD, tạo nên một sự gia tăng vượt bậc. Điều này đã giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ túi thêm 8,9 tỷ USD và đưa ông trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.

VinFast, Phạm Nhật Vượng, cổ phiếu VinFast

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của tạp chí Forbes, ngày hôm qua tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm 20,3 tỷ USD, đây là mức tăng cao nhất trên toàn cầu. Đáng chú ý, tất cả năm người giàu có tài sản tăng nhanh nhất trong ngày đều đến từ châu Á.

Khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tăng mạnh nhờ phiên giao dịch sôi động của cổ phiếu VinFast (mã VFS) vào ngày 24/8. Giá cổ phiếu VFS đã kết thúc phiên ở mức 49 USD/cp, với hơn 8 triệu cổ phiếu được giao dịch, tăng 32% so với phiên trước và cũng là mức giá đóng cửa cao nhất từ khi cổ phiếu này được niêm yết.

VinFast, Phạm Nhật Vượng, cổ phiếu VinFast

Mức giá này cũng thể hiện rằng VinFast đã vượt qua ngưỡng vốn hoá 100 tỷ USD thành công và thậm chí đạt đến con số 113 tỷ USD, giúp hãng xe này từ Việt Nam tiến vào top 3 công ty sản xuất ô tô có vốn hóa lớn nhất trên toàn cầu.

Hiện tại, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là 41,1 tỷ USD, đặt ông vào vị trí thứ 28 trong danh sách người giàu nhất thế giới, đồng thời củng cố vị trí người giàu nhất Đông Nam Á.

VinFast, Phạm Nhật Vượng, cổ phiếu VinFast

Ở châu lục, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đứng thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất châu Á, đứng sau các tỷ phú Mukesh Ambani (96,4 tỷ USD), Chung Thiểm Thiểm (61,5 tỷ USD), Gautam Adani (56 tỷ USD) và Trương Nhất Minh (45 tỷ USD). Ông Vượng đã lấy lại vị trí này sau khi Forbes thay đổi cách tính tài sản, làm giảm hơn 10 tỷ USD so với cách tính trước đó, khi tài sản của ông được ước tính là 32 tỷ USD.

Sau phiên giao dịch ngày 23/8, Forbes thông báo rằng cách định giá tài sản của họ đã thay đổi như sau: Forbes sẽ giảm 20% giá trị cổ phiếu so với giá thị trường cho những người kiểm soát từ 90 đến 94% cổ phần; và giảm 30% nếu kiểm soát trên 95% cổ phần của các công ty niêm yết.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

5 Lợi ích của mã vạch trong Quản lý Tài sản Doanh nghiệp

Mã vạch là một giải pháp hữu hiệu nhằm tăng tính hiệu quả, bảo mật, an toàn và nhiều điều khác cho hoạt động của doanh nghiệp.

Mang Tết về Bạc Liêu trên những chuyến xe Home Love

Những thước phim ghi lại hành trình “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” gói trọn vẹn yêu thương, mang kỷ niệm đẹp từ vùng đất “Dạ cổ hoài lang” mà chuyến xe Home Love đã đi qua. Bạc Liêu, vùng đất như tiếp thêm nhiên liệu, bồi thêm động lực, truyền cảm hứng để Home Love tiếp tục đồng hành lan tỏa sự tử tế, niềm hy vọng và giúp mọi người “sống vui như mong đợi” trong năm mới 2024.

Sinh viên HUTECH nghe CEO Nguyễn Hải Triều chia sẻ kinh nghiệm tìm sự đam mê trong ngành Sự kiện và Giải trí

Trong chương trình ‘Đối thoại cùng CEO’ với chủ đề ‘Công nghệ và sáng tạo trong ngành Sự kiện và Giải trí’ diễn ra vào chiều ngày 28/12 tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), CEO Nguyễn Hải Triều - Giám đốc công ty Golden Event khuyên các bạn sinh viên nên bắt đầu từ ngay bây giờ. Mỗi ngày, đọc ít nhất 1 Fanpage về Marketing về Event trong nước và 1 Fanpage nước ngoài. Mỗi ngày lên Youtube 15 phút với keyword Công nghệ trong Truyền thông.

Tiêu chuẩn VietGAP: Điều kiện về đất đai và cơ sở vật chất

Tiêu chuẩn VietGAP giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nâng cao ý thức người sản xuất, rất nhiều các tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và chế biến thực phẩm. Để đạt được mục tiêu này, VietGAP quy định khá rõ về điều kiện về đất đai, cơ sở vật chất.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.