HDR10+ Gaming là gì?

HDR10+ Gaming là công nghệ mới nhất được mở rộng từ tiêu chuẩn HDR10+.

HDR (high dynamic range) hay "dải tương phản động mở rộng" là tính năng thú vị trên TV 4K và 8K. Nó làm màu sắc trên TV và màn hình trở nên sống động hơn.

Có nhiều loại HDR. Bên cạnh HDR10 - loại cơ bản đã được sử dụng rộng rãi còn có HDR10+ và Dolby Vision là các phiên bản nâng cấp, giúp điều chỉnh sáng tối trên từng khung hình.

HDR10+ Gaming là chuẩn gì?

Nhưng vẫn còn thiếu tiêu chuẩn HDR phù hợp cho game. "HDR10+ Gaming" và "Dolby Vision for Games" giúp giải quyết vấn đề này. Đối với HDR10+ Gaming, có một công ty tên là HDR10+ Technologies đã phát triển tiêu chuẩn này để đem lợi ích của HDR vào trò chơi.

HDR10+ Gaming

HDR10+ Gaming không chỉ mở rộng dải tương phản và tạo sâu màu giống HDR10+, mà còn tập trung vào 3 điểm chính: tốc độ làm mới thay đổi (VRR), cân chỉnh HDR tự động và ánh xạ tông màu nguồn với độ trễ thấp để cải thiện trải nghiệm game.

Trong trò chơi điện tử có tốc độ khung hình thay đổi, khác với video thông thường có tốc độ cố định. Màn hình thường có tính năng "tốc độ làm mới thay đổi" (VRR) để phù hợp với tốc độ khung hình của trò chơi. HDR10+ Gaming hỗ trợ VRR lên đến 120Hz để đảm bảo trải nghiệm chơi mượt mà.

Công nghệ mới cũng giải quyết vấn đề phức tạp khi game thủ phải cấu hình màn hình thủ công cho trò chơi HDR. Màn hình tương thích với HDR10+ Gaming sẽ tự động điều chỉnh theo thông số của trò chơi. Điều này giúp trò chơi tự tối ưu hóa hình ảnh mà vẫn giữ nguyên ý tưởng của người tạo game.

Tóm lại, HDR10+ Gaming mang đến trải nghiệm màu sắc sống động cho trò chơi mà vẫn duy trì tính chính xác và không tăng độ trễ.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.