Khởi động Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam

Tiếp nối thành công trong hai năm liên tiếp vừa qua, SCGP - nhà cung cấp giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia hàng đầu tại Đông Nam Á - đã chính thức khởi động Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam.

Với đề tài "Bao bì thúc đẩy bán hàng", cuộc thi năm nay hướng đến đối tượng là các bạn trẻ Việt có niềm đam mê với những thiết kế bao bì mang tính ứng dụng cao, đặt trải nghiệm của người dùng làm trọng tâm.

Không chỉ là sân chơi sáng tạo cho các nhà thiết kế trẻ, SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam còn hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp thông qua hành trình tìm kiếm các giải pháp bao bì đổi mới, tiện dụng, thân thiện với môi trường và đặc biệt là phù hợp với đa dạng nhu cầu của các bên liên quan trong chuỗi giá trị.

Giữa thế giới không ngừng thay đổi, bao bì đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao trải nghiệm, kết nối người tiêu dùng với sản phẩm và thương hiệu. Một khảo sát do Vietnam Report thực hiện vào năm 2022 cho thấy, đặt khách hàng làm trọng tâm là tiêu chí quan trọng trong quy trình thiết kế bao bì, tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng.

Bao bì nên tiếp cận được người tiêu dùng ở cấp độ cá nhân hoá, thu hút sự chú ý và phản ánh giá trị mà họ hướng đến. Bằng cách kết hợp chức năng, tính thẩm mỹ và tính bền vững, bao bì chính là đại diện cho cam kết chất lượng và hình ảnh của thương hiệu.

Kết hợp giữa tính thực tiễn và sự đổi mới để tạo ấn tượng cho người mua, bao bì được thiết kế với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm không chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm, mà còn duy trì mối liên kết lâu dài giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt khách hàng làm trọng tâm và ứng dụng tính bền vững trong việc thiết kế bao bì, ông Sompob Witworrasakul - Giám đốc Khu vực của SCGP, cho biết: "Chỉ trong hai năm, SCGP Packaging Speak Out đã thành công khơi dậy tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam về việc định hình một tương lai bền vững thông qua các thiết kế bao bì sáng tạo.

Đặc biệt, từ các thiết kế của cuộc thi, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến việc thiết kế bao bì bền vững nhưng vẫn đảm bảo tính thiết thực và tiện lợi cho người tiêu dùng - đây cũng là điều khiến chúng tôi vô cùng tự hào. Phát động cuộc thi năm nay, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng và trao quyền cho các tài năng trẻ trên hành trình kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng và hành tinh ngày một xanh hơn”.

Với chủ đề "Góp sáng kiến, tạo tương lai", SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam hướng đến các ý tưởng thiết kế bao bì không chỉ nâng tầm sản phẩm, nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng mà còn đề cao ý thức về môi trường và xã hội thông qua đề tài "Bao bì thúc đẩy bán hàng".

Theo đó, các ý tưởng thiết kế bao bì là giải pháp mang tinh thần sáng tạo, có tính thị trường để tạo ra sự khác biệt và khẳng định giá trị sản phẩm. Đây cũng được xem là tiền đề để hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng trên cả hai bình diện nội địa lẫn xuất khẩu.

Một trong những điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là buổi hội thảo chuyên đề độc quyền với tên gọi "Quyền năng" của bao bì: Cộng hưởng từ Marketing và Thiết kế, dành riêng cho các thí sinh đã đăng ký tham dự cuộc thi.

Hội thảo quy tụ đội ngũ diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng, giàu chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế bao bì từ SCGP; và đặc biệt là sự xuất hiện của ông Phan Trọng Bình (Leo Phan) - nhà sáng lập của Bold Creative Training Lab, với sức ảnh lớn trong ngành thiết kế và tiếp thị.

SCGP cam kết trao cơ hội cho các tài năng trẻ trên khắp Việt Nam để cùng khơi dậy sự đổi mới và bền vững trong ngành bao bì. Thông qua cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam và hội thảo chất lượng, SCGP nỗ lực nuôi dưỡng thế hệ các nhà thiết kế có tầm nhìn mới. Các giải pháp bao bì tiên phong của họ sẽ không chỉ phục vụ cho doanh nghiệp mà còn góp phần tạo nên một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam, vui lòng truy cập website:

https://thechallenge.scgpackaging.com/vn/speakout-vn

Đừng bỏ lỡ cơ hội để cùng chung tay tạo nên một tương lai hoàn toàn mới cho bao bì và cùng kiến tạo một thế giới tốt đẹp, bền vững hơn!

Một số hình ảnh liên quan:

Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam

Với đề tài "Bao bì thúc đẩy bán hàng", SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam sẽ cùng người trẻ Việt tạo những thiết kế bao bì mang tính ứng dụng cao và thân thiện với môi trường.

Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam

Các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo tại cuộc thi, đem đến nhiều bất ngờ từ những thiết kế bao bì mới lạ và đầy tính ứng dụng

Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam

Thiết kế bao bì độc đáo tại cuộc thi thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước và cộng đồng.

Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam

Cuộc thi SCGP Packaging Speak Out 2022 - Việt Nam đã vinh danh 11 ý tưởng bao bì bền vững từ các nhà thiết kế trẻ tài năng.

Thông tin về SCGP

SCGP, là đơn vị cung cấp các giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia hàng đầu tại khu vực ASEAN. Theo đó, SCGP cung cấp Bao bì Giấy, Bao bì Nhựa (PP), Bao bì Thực phẩm, Thiết kế, In ấn và các giải pháp đa dạng khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

SCGP đã và đang đầu tư để nâng cao năng lực sản xuất, củng cố hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp khác trong khu vực ASEAN. Ngoài ra, SCGP hiện cung cấp các giải pháp về bao bì và các dịch vụ khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, cụ thể: Giải pháp Kinh tế tuần hoàn, Giải pháp Đơn hàng Số lượng nhỏ, Giải pháp Tiện lợi, Giải pháp Mang Tính Thông minh và Phù hợp Chức năng, Giải pháp Thương mại điện tử và Giải pháp Tiếp thị – Sự kiện. 

Hơn nữa, SCGP cũng cung cấp những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng thông qua các bao bì thiết kế sáng tạo. SCGP đã và đang có những đổi mới đa dạng trong việc thiết kế, phát triển bao bì và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong toàn chuỗi cung ứng, đồng thời, hỗ trợ tăng trưởng tiêu dùng trong khu vực bằng quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, sử dụng tài nguyên hiệu quả áp dụng nguyên lý Kinh tế Tuần Hoàn.

Các công ty thành viên của SCGP tại Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Công ty Cổ Phần Sản Xuất Nhựa Duy Tân, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam), Công ty TNHH Packamex (Việt Nam), Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội), Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO), Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI) và Công ty TNHH Go-Pak Việt Nam.
Zen
Zen

Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.


Tech Biz

5 Lợi ích của mã vạch trong Quản lý Tài sản Doanh nghiệp

Mã vạch là một giải pháp hữu hiệu nhằm tăng tính hiệu quả, bảo mật, an toàn và nhiều điều khác cho hoạt động của doanh nghiệp.

Mang Tết về Bạc Liêu trên những chuyến xe Home Love

Những thước phim ghi lại hành trình “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” gói trọn vẹn yêu thương, mang kỷ niệm đẹp từ vùng đất “Dạ cổ hoài lang” mà chuyến xe Home Love đã đi qua. Bạc Liêu, vùng đất như tiếp thêm nhiên liệu, bồi thêm động lực, truyền cảm hứng để Home Love tiếp tục đồng hành lan tỏa sự tử tế, niềm hy vọng và giúp mọi người “sống vui như mong đợi” trong năm mới 2024.

Sinh viên HUTECH nghe CEO Nguyễn Hải Triều chia sẻ kinh nghiệm tìm sự đam mê trong ngành Sự kiện và Giải trí

Trong chương trình ‘Đối thoại cùng CEO’ với chủ đề ‘Công nghệ và sáng tạo trong ngành Sự kiện và Giải trí’ diễn ra vào chiều ngày 28/12 tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), CEO Nguyễn Hải Triều - Giám đốc công ty Golden Event khuyên các bạn sinh viên nên bắt đầu từ ngay bây giờ. Mỗi ngày, đọc ít nhất 1 Fanpage về Marketing về Event trong nước và 1 Fanpage nước ngoài. Mỗi ngày lên Youtube 15 phút với keyword Công nghệ trong Truyền thông.

Tiêu chuẩn VietGAP: Điều kiện về đất đai và cơ sở vật chất

Tiêu chuẩn VietGAP giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nâng cao ý thức người sản xuất, rất nhiều các tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và chế biến thực phẩm. Để đạt được mục tiêu này, VietGAP quy định khá rõ về điều kiện về đất đai, cơ sở vật chất.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.