Lộ diện bản concept Apple Car, giới công nghệ nói gì?

Apple Car có lẽ là bí mật lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô vào lúc này. Giới công nghệ nghĩ gì về concept mới nhất liên quan sản phẩm này? Hãy lắng nghe họ nói!

Apple Car có tiềm năng thay đổi chiếc xe như chúng ta đã biết với công nghệ tự hành và giao diện thông minh. Vì nó có thể đáp ứng nhu cầu mới trên thị trường, có lẽ thiết kế của chiếc xe cũng sẽ gây tranh cãi.

Ít nhất Motor Trend đã nghĩ như vậy khi chia sẻ thiết kế mà họ cho là của Apple Car. Nhân dịp này, Motor Trend cũng đã thực hiện một vài phỏng đoán về tương lai của Apple Car với sự tham gia góp ý kiến của nhiều chuyên gia.

Concept Apple Car

Như một phần của kế hoạch, họ mời những người từ Trường Cao đẳng Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California, để hình dung phương tiện khó nắm bắt của Apple sẽ trông như thế nào. Và dưới đây là ý kiến về bản concept Apple Car mà Motor Trend giới thiệu:

Tổng biên tập Jon Phillips của Macworld đã viết: "Motor Trend chỉ vẽ nguệch ngoạc trên khăn ăn cocktail, và tầm nhìn của Apple Car đồng thời vừa cao siêu vừa đáng lo ngại. Ông cũng cho biết nó trông giống như một "cổ họng hình thoi được đúc bằng iPhone Gold".

Theo một cách tương tự, The Verge gọi nó là "nhạt nhẽo" và "cổ điển của thập niên 90. Bằng cách nào đó, nó không viển vông cũng không thực tế, điều này khiến nó trở nên tồi tệ".

9to5Mac thì nhận xét: "Họ thực sự chỉ lấy các tín hiệu thiết kế từ iPhone, đập một số bánh xe lên đó và gọi nó là một chiếc xe hơi. Nghiêm túc đấy – nó thậm chí còn có một đường cắt ăng-ten".

Tất nhiên, concept Apple Car không chỉ thể hiện về mặt thiết kế. Đó là việc tưởng tượng toàn bộ trải nghiệm mà chiếc xe có thể cung cấp.

Business Insider viết: "Những gì những sinh viên đó nghĩ ra trên bảng vẽ cung cấp một cách nhìn thú vị về cách Apple có thể thiết kế một chiếc xe ít ô tô hơn và nhiều thiết bị điện tử hơn".

Apple Insider cho biết: "Bổ sung những thiết kế nội thất khác biệt là nhiệm vụ bất tận của Apple đối với trải nghiệm người dùng tuyệt vời".

Nhẹ nhàng như mọi khi, mọi người trên mạng xã hội cũng chia sẻ ý kiến ​​của mình. Allora Comm nhận xét: "Với tất cả sự tôn trọng, bản vẽ này trông giống như một con chuột máy tính cho iMac, vào khoảng năm 1999. Ok, vậy là nó cổ điển rồi.".

Rushad đã hỏi trên Twitter: "Nó sẽ có sẵn với màu vàng hồng?".

Jason chia sẻ trên Twitter: "Đây là màn đóng thế công khai buồn nhất mà tôi từng thấy".

Dan Croutch cho biết: "Không đời nào những concept đó lại gần với định dạng thiết kế của Apple. Một thử nghiệm suy nghĩ đã thất bại".

Trong phần bình luận trên MT, Portalinda nói, "Đây là điều hài hước nhất mà tôi đã đọc trong cả năm!".

Và các bình luận trên Twitter về concept này cũng không khá hơn.

"John Paczkowski của BuzzFeed thậm chí còn đổi tên bài báo cho chúng tôi" – Motor Trend cho biết.

Bạn hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Apple Car và mẫu concept này nhé!

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Home Credit nhận giải thương hiệu truyền cảm hứng 2022

Home Credit được vinh danh Thương hiệu truyền cảm hứng tại lễ trao giải các Doanh nghiệp châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022.

Ra mắt chương trình bảo hiểm công nghệ OFFB

Bốn công ty Bảo hiểm phối hợp cùng Mạng xã hội Xe và Giao thông (OFFB) cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm công nghệ OFFB nhằm mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả hơn cho khách hàng, đúng với bản chất và ý nghĩa của việc bảo hiểm.

24hStore: Giá iPhone 14 chính hãng từ 21,49 triệu đồng

Ngày 7/10/2022, 24hStore chính thức công bố bảng giá bán lẻ dành cho các model thuộc iPhone 14 series. Với mức giá từ 21,49 triệu đồng, 24hStore là hệ thống ủy quyền chính hãng của Apple có giá tốt nhất trên thị trường.

Duy nhất trong tháng 10, lãi suất gửi tiết kiệm lên đến 7,9%/năm tại KienlongBank

Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 01/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp Sunshine Sky City cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Sinh nhật Vàng - Trúng nhà Sang”.

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?