Lộ diện bản concept Apple Car, giới công nghệ nói gì?

Apple Car có lẽ là bí mật lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô vào lúc này. Giới công nghệ nghĩ gì về concept mới nhất liên quan sản phẩm này? Hãy lắng nghe họ nói!

Apple Car có tiềm năng thay đổi chiếc xe như chúng ta đã biết với công nghệ tự hành và giao diện thông minh. Vì nó có thể đáp ứng nhu cầu mới trên thị trường, có lẽ thiết kế của chiếc xe cũng sẽ gây tranh cãi.

Ít nhất Motor Trend đã nghĩ như vậy khi chia sẻ thiết kế mà họ cho là của Apple Car. Nhân dịp này, Motor Trend cũng đã thực hiện một vài phỏng đoán về tương lai của Apple Car với sự tham gia góp ý kiến của nhiều chuyên gia.

Concept Apple Car

Như một phần của kế hoạch, họ mời những người từ Trường Cao đẳng Thiết kế ArtCenter ở Pasadena, California, để hình dung phương tiện khó nắm bắt của Apple sẽ trông như thế nào. Và dưới đây là ý kiến về bản concept Apple Car mà Motor Trend giới thiệu:

Tổng biên tập Jon Phillips của Macworld đã viết: "Motor Trend chỉ vẽ nguệch ngoạc trên khăn ăn cocktail, và tầm nhìn của Apple Car đồng thời vừa cao siêu vừa đáng lo ngại. Ông cũng cho biết nó trông giống như một "cổ họng hình thoi được đúc bằng iPhone Gold".

Theo một cách tương tự, The Verge gọi nó là "nhạt nhẽo" và "cổ điển của thập niên 90. Bằng cách nào đó, nó không viển vông cũng không thực tế, điều này khiến nó trở nên tồi tệ".

9to5Mac thì nhận xét: "Họ thực sự chỉ lấy các tín hiệu thiết kế từ iPhone, đập một số bánh xe lên đó và gọi nó là một chiếc xe hơi. Nghiêm túc đấy – nó thậm chí còn có một đường cắt ăng-ten".

Tất nhiên, concept Apple Car không chỉ thể hiện về mặt thiết kế. Đó là việc tưởng tượng toàn bộ trải nghiệm mà chiếc xe có thể cung cấp.

Business Insider viết: "Những gì những sinh viên đó nghĩ ra trên bảng vẽ cung cấp một cách nhìn thú vị về cách Apple có thể thiết kế một chiếc xe ít ô tô hơn và nhiều thiết bị điện tử hơn".

Apple Insider cho biết: "Bổ sung những thiết kế nội thất khác biệt là nhiệm vụ bất tận của Apple đối với trải nghiệm người dùng tuyệt vời".

Nhẹ nhàng như mọi khi, mọi người trên mạng xã hội cũng chia sẻ ý kiến ​​của mình. Allora Comm nhận xét: "Với tất cả sự tôn trọng, bản vẽ này trông giống như một con chuột máy tính cho iMac, vào khoảng năm 1999. Ok, vậy là nó cổ điển rồi.".

Rushad đã hỏi trên Twitter: "Nó sẽ có sẵn với màu vàng hồng?".

Jason chia sẻ trên Twitter: "Đây là màn đóng thế công khai buồn nhất mà tôi từng thấy".

Dan Croutch cho biết: "Không đời nào những concept đó lại gần với định dạng thiết kế của Apple. Một thử nghiệm suy nghĩ đã thất bại".

Trong phần bình luận trên MT, Portalinda nói, "Đây là điều hài hước nhất mà tôi đã đọc trong cả năm!".

Và các bình luận trên Twitter về concept này cũng không khá hơn.

"John Paczkowski của BuzzFeed thậm chí còn đổi tên bài báo cho chúng tôi" – Motor Trend cho biết.

Bạn hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Apple Car và mẫu concept này nhé!

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?