Ra lệnh cho Siri làm tối kính cửa sổ trời của Apple Car

Bản concept Apple Car này không liên quan đến bằng sáng chế, nhưng ít nhất nó cũng cho thấy một cửa sổ trời (và bạn có thể làm tối nó bằng cách ra lệnh cho Siri).

- Quảng cáo -

Theo Apple Car News, Apple Car vẫn chưa được sản xuất chính thức. Tuy nhiên, một rò rỉ mới đây cho thấy nó có thể sở hữu một kính cửa sổ trời mà bạn có thể làm tối hoặc sáng bằng cách chạm vào nút hoặc bằng lệnh Siri.

Đó là theo bằng sáng chế mà Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp cho Apple trong tuần này. Bằng sáng chế này nói về một cửa sổ trời với kính có thể thay đổi độ mờ. Điều đó có nghĩa là người lái xe có thể điều chỉnh độ trong suốt của nó.

Kính cửa sổ trời có thể thay đổi độ mờ và đồng bộ với cửa sổ bên

Theo bằng sáng chế, cửa sổ trời được cấp bằng sáng chế của Apple không chỉ có kính có thể điều chỉnh, thay đổi độ mờ mà nó còn mở theo trình tự với các cửa sổ bên. Những chiếc ô tô lưu thông trên đường ngày nay với những công nghệ tương tự đều có cửa sổ trời cố định.

Kính cửa sổ trời của Apple Car

Điều đó có nghĩa là người lái xe Apple Car sẽ có thể chọn xem họ có muốn để ánh sáng mặt trời chiếu vào xe hay không – mà không cần phải mở cửa sổ trời.

Công nghệ trên Apple Car không phải xuất hiện lần đầu tiên. Mercedes-Benz có hệ thống cửa sổ trời có thể thay đổi độ mờ mà hãng gọi là Magic Sky.

Với hệ thống của Apple, người lái xe sẽ điều chỉnh cửa sổ trời thông qua CarPlay hoặc thông qua Siri.

Apple Car đang tiếp cận khả năng chặn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bên trong xe

Bằng sáng chế này càng củng cố thêm tin đồn rằng Apple đang âm thầm phát triển một chiếc ô tô của riêng mình.

Gần đây, các báo cáo đã chỉ ra rằng Apple tiếp tục phát triển và thử nghiệm một hệ thống xe tự lái mới. Và họ cũng đã thương lượng kế hoạch sản xuất với nhiều công ty khác.

Ngay cả khi những tin đồn này là đúng thì dự đoán phải 3 hoặc 4 năm nữa Apple Car mới có thể được thương mại hóa. Với những tổn thất gần đây của hóm phát triển xe hơi Project Titan, việc Apple cần có thêm thời gian để ra mắt chính thức chiếc ô tô đầu tiên của mình là điều có thể hiểu được.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.