Ra lệnh cho Siri làm tối kính cửa sổ trời của Apple Car

Bản concept Apple Car này không liên quan đến bằng sáng chế, nhưng ít nhất nó cũng cho thấy một cửa sổ trời (và bạn có thể làm tối nó bằng cách ra lệnh cho Siri).

Theo Apple Car News, Apple Car vẫn chưa được sản xuất chính thức. Tuy nhiên, một rò rỉ mới đây cho thấy nó có thể sở hữu một kính cửa sổ trời mà bạn có thể làm tối hoặc sáng bằng cách chạm vào nút hoặc bằng lệnh Siri.

Đó là theo bằng sáng chế mà Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp cho Apple trong tuần này. Bằng sáng chế này nói về một cửa sổ trời với kính có thể thay đổi độ mờ. Điều đó có nghĩa là người lái xe có thể điều chỉnh độ trong suốt của nó.

Kính cửa sổ trời có thể thay đổi độ mờ và đồng bộ với cửa sổ bên

Theo bằng sáng chế, cửa sổ trời được cấp bằng sáng chế của Apple không chỉ có kính có thể điều chỉnh, thay đổi độ mờ mà nó còn mở theo trình tự với các cửa sổ bên. Những chiếc ô tô lưu thông trên đường ngày nay với những công nghệ tương tự đều có cửa sổ trời cố định.

Kính cửa sổ trời của Apple Car

Điều đó có nghĩa là người lái xe Apple Car sẽ có thể chọn xem họ có muốn để ánh sáng mặt trời chiếu vào xe hay không – mà không cần phải mở cửa sổ trời.

Công nghệ trên Apple Car không phải xuất hiện lần đầu tiên. Mercedes-Benz có hệ thống cửa sổ trời có thể thay đổi độ mờ mà hãng gọi là Magic Sky.

Với hệ thống của Apple, người lái xe sẽ điều chỉnh cửa sổ trời thông qua CarPlay hoặc thông qua Siri.

Apple Car đang tiếp cận khả năng chặn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bên trong xe

Bằng sáng chế này càng củng cố thêm tin đồn rằng Apple đang âm thầm phát triển một chiếc ô tô của riêng mình.

Gần đây, các báo cáo đã chỉ ra rằng Apple tiếp tục phát triển và thử nghiệm một hệ thống xe tự lái mới. Và họ cũng đã thương lượng kế hoạch sản xuất với nhiều công ty khác.

Ngay cả khi những tin đồn này là đúng thì dự đoán phải 3 hoặc 4 năm nữa Apple Car mới có thể được thương mại hóa. Với những tổn thất gần đây của hóm phát triển xe hơi Project Titan, việc Apple cần có thêm thời gian để ra mắt chính thức chiếc ô tô đầu tiên của mình là điều có thể hiểu được.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?