Trữ rau quả trong ngăn đông bao lâu là tốt nhất?

Nên trữ rau củ quả trong ngăn đông bao lâu?

Việc đông lạnh làm thức ăn trở nên an toàn hơn vì nó ngăn chặn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phát triển. Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, khi chúng ta đông lạnh thực phẩm, chúng ta đồng thời cũng "đóng băng" vi khuẩn và các mầm bệnh khác, ngăn chúng phát triển ở nhiệt độ lạnh. Nhìn chung, bất kỳ thực phẩm nào được đông lạnh đều an toàn để sử dụng.

rau củ, tủ đông

Tuy nhiên, thực phẩm đông lạnh cũng có thể thay đổi chất lượng sau một thời gian. Ví dụ như thực phẩm có thể bị cháy lạnh, tức là nước từ thực phẩm đông lạnh thoát ra và tạo thành tinh thể băng. Điều này thường xảy ra nếu bạn để thực phẩm trong tủ đông quá lâu. Đồng thời, kết cấu của thực phẩm cũng có thể thay đổi nếu bạn đông lạnh nó trong thời gian dài.

Nếu bạn đông lạnh thức ăn, như súp rau hay món hầm, bạn có thể để chúng trong ngăn đá tới ba tháng. Rau củ và trái cây đông lạnh có thể để lâu hơn nếu bạn giữ nhiệt độ đúng chuẩn. Tốt nhất là nên sử dụng thực phẩm đông lạnh trong khoảng 8-12 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

rau củ, tủ đông

Bạn có thể đông lạnh nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả cà rốt, hạt ngô, bông cải xanh, súp lơ trắng, đậu xanh, đậu Hà Lan và cải brussels. Một số loại rau lá xanh, khoai tây, và thực phẩm có độ ẩm cao như bí xanh cũng có thể được đông lạnh.

Trước khi đông lạnh, hãy rửa sạch rau củ hoặc trái cây dưới vòi nước lạnh. Bạn có thể gọt vỏ hoặc không tùy theo loại thực phẩm. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Đặt thực phẩm vào hộp hoặc túi đông lạnh, loại bỏ nhiều không khí ra khỏi hộp hoặc túi càng tốt. Cuối cùng, đặt thực phẩm vào tủ đông và bắt đầu quá trình đông lạnh.

Một bí quyết hữu ích là chần thực phẩm trước khi đông lạnh. Điều này giúp giữ lại hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng tốt nhất cho thực phẩm của bạn.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.