Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt mốc 3 ngàn tỷ USD

Nhiều đồng tiền điện tử trong Top 10 như Bitcoin, Ethereum tăng mạnh, góp phần giúp vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt mốc 3 ngàn tỷ USD.

- Quảng cáo -

Hôm qua 8/11, Bitcoin, Ethereum bất ngờ vụt tăng giá mạnh. Theo thống kê từ Coinmarketcap thì giá Bitcoin có thời điểm đã đạt 66.500 USD/BTC, gần chạm đỉnh của lịch sử.

Trong khi đó, Ethereum đạt 4.790 USD/ETH, cao nhất từ trước đến nay.

Vốn hóa thị trường điện tử

Ngoài ra, hàng loạt đồng tiền điện tử quan trọng khác như Solana (SOL), Binance Coin (BNB) cũng tăng giá mạnh. Nhờ vậy, chiều hôm qua, có thời điểm vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt mốc 3 ngàn tỷ USD.

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường tiền điện tử sẽ còn nhiều đợt điều chỉnh trong thời gian tới. Còn nhớ lần trước, khi Bitcoin đạt mức đỉnh 66.878 USD vào ngày 20/10, giá trị đồng tiền mã hóa này nhanh chóng giảm mạnh xuống dưới 60.000 USD trong tuần sau đó.

Vốn hóa thị trường điện tử

Trước đây, nhất cử nhất động của tỷ phú Elon Musk đều ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, gần đây, thông tin giá cổ phiếu Tesla giảm 5% đã không ảnh hưởng đến Bitcoin nữa.

Việc giá Bitcoin tăng còn bao gồm nhiều nguyên nhân khác. Ben Caselin, Giám đốc nghiên cứu sàn giao dịch AAX cho biết: "Với sự tăng trưởng mạnh của Shiba và những loại memecoin khác, cùng với việc Facebook đổi tên thành Meta, sự hào hứng đối với các loại altcoin sẽ ngày càng tăng".

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.