Vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt mốc 3 ngàn tỷ USD

Nhiều đồng tiền điện tử trong Top 10 như Bitcoin, Ethereum tăng mạnh, góp phần giúp vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt mốc 3 ngàn tỷ USD.

Hôm qua 8/11, Bitcoin, Ethereum bất ngờ vụt tăng giá mạnh. Theo thống kê từ Coinmarketcap thì giá Bitcoin có thời điểm đã đạt 66.500 USD/BTC, gần chạm đỉnh của lịch sử.

Trong khi đó, Ethereum đạt 4.790 USD/ETH, cao nhất từ trước đến nay.

Vốn hóa thị trường điện tử

Ngoài ra, hàng loạt đồng tiền điện tử quan trọng khác như Solana (SOL), Binance Coin (BNB) cũng tăng giá mạnh. Nhờ vậy, chiều hôm qua, có thời điểm vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt mốc 3 ngàn tỷ USD.

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường tiền điện tử sẽ còn nhiều đợt điều chỉnh trong thời gian tới. Còn nhớ lần trước, khi Bitcoin đạt mức đỉnh 66.878 USD vào ngày 20/10, giá trị đồng tiền mã hóa này nhanh chóng giảm mạnh xuống dưới 60.000 USD trong tuần sau đó.

Vốn hóa thị trường điện tử

Trước đây, nhất cử nhất động của tỷ phú Elon Musk đều ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, gần đây, thông tin giá cổ phiếu Tesla giảm 5% đã không ảnh hưởng đến Bitcoin nữa.

Việc giá Bitcoin tăng còn bao gồm nhiều nguyên nhân khác. Ben Caselin, Giám đốc nghiên cứu sàn giao dịch AAX cho biết: "Với sự tăng trưởng mạnh của Shiba và những loại memecoin khác, cùng với việc Facebook đổi tên thành Meta, sự hào hứng đối với các loại altcoin sẽ ngày càng tăng".

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?