Anonymous: ‘Chúng tôi sẽ đánh sập các website của chính phủ Nga’

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa đưa ra tuyên bố mục tiêu tiếp theo của họ là các trang web của chính phủ Nga.

Anonymous với hình tượng chiếc mặt nạ Guy Fawkes đã trở thành nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới trong nhiều năm qua. Họ chuyên thực hiện các cuộc tấn công nhằm ‘troll’ các nhóm quyền lực bao gồm cả chính quyền Obama.

Và bây giờ, Anonymous đã trở lại. Trong tuyên bố mới nhất, họ cho biết mục tiêu tiếp theo của mình là các website từ chính phủ Nga.

Anonymous

Một số tài khoản Twitter được cho là của các thành viên Anonymous cho biết các cuộc tấn công đã diễn ra. Nhiều website liên quan Chính phủ Nga đã bị đánh sập, bao gồm cả Russia Today – một trang tin do nhà nước bảo trợ.

Chính Russia Today cũng vừa xác nhận thông tin họ đã trải qua một cuộc tấn côngDDoS cực lớn.

Anonymous được cho là ủng hộ Ukraina để trả đũa việc Nga tấn công vào nước này trong những ngày qua.

Thông qua tài khoản Twitter của mình, nhóm cho biết: "Anonymous hiện đang tham gia vào các hoạt động chống lại Liên bang Nga. Các chiến dịch của chúng tôi đang nhắm vào Chính phủ Nga. Có một điều chắc chắn là khu vực tư nhân rất có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng".

Là một nhóm hacker khét tiếng nhưng Anonymous nói rằng họ muốn mang tới hòa bình trong khu vực và tương lai cho toàn nhân loại.

Tuy nhiên, chúng ta hãy chờ xem diễn biến cuối cùng như thế nào. Trong quá khứ, không ít lần Anonymous đã tuyên bố ‘đao to búa lớn’ nhưng cuối cùng lại không có cuộc tấn công nào diễn ra.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?