Anonymous: ‘Chúng tôi sẽ đánh sập các website của chính phủ Nga’

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa đưa ra tuyên bố mục tiêu tiếp theo của họ là các trang web của chính phủ Nga.

Anonymous với hình tượng chiếc mặt nạ Guy Fawkes đã trở thành nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới trong nhiều năm qua. Họ chuyên thực hiện các cuộc tấn công nhằm ‘troll’ các nhóm quyền lực bao gồm cả chính quyền Obama.

Và bây giờ, Anonymous đã trở lại. Trong tuyên bố mới nhất, họ cho biết mục tiêu tiếp theo của mình là các website từ chính phủ Nga.

Anonymous

Một số tài khoản Twitter được cho là của các thành viên Anonymous cho biết các cuộc tấn công đã diễn ra. Nhiều website liên quan Chính phủ Nga đã bị đánh sập, bao gồm cả Russia Today – một trang tin do nhà nước bảo trợ.

Chính Russia Today cũng vừa xác nhận thông tin họ đã trải qua một cuộc tấn côngDDoS cực lớn.

Anonymous được cho là ủng hộ Ukraina để trả đũa việc Nga tấn công vào nước này trong những ngày qua.

Thông qua tài khoản Twitter của mình, nhóm cho biết: "Anonymous hiện đang tham gia vào các hoạt động chống lại Liên bang Nga. Các chiến dịch của chúng tôi đang nhắm vào Chính phủ Nga. Có một điều chắc chắn là khu vực tư nhân rất có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng".

Là một nhóm hacker khét tiếng nhưng Anonymous nói rằng họ muốn mang tới hòa bình trong khu vực và tương lai cho toàn nhân loại.

Tuy nhiên, chúng ta hãy chờ xem diễn biến cuối cùng như thế nào. Trong quá khứ, không ít lần Anonymous đã tuyên bố ‘đao to búa lớn’ nhưng cuối cùng lại không có cuộc tấn công nào diễn ra.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?