Apple dừng dự án phát triển chip Wi-Fi

Apple được cho là đang tạm dừng dự án phát triển chip Wi-Fi nội bộ.

Trong những năm qua, Apple đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ 3 bằng cách tự sản xuất linh kiện. Giống như đã làm với chipset di động dòng A và SoC dòng M, Cupertino được đồn đại sẽ sản xuất chip không dây, modem 5G và thậm chí sản xuất màn hình cho iPhone, Apple Watch và máy Mac.

Apple, chip Wi-Fi

Apple tạm dừng dự án phát triển chip Wi-Fi nội bộ

Theo nguồn tin mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo thì Apple sẽ tạm dừng phát triển chip Wi-Fi nội bộ của mình. Trước mắt, họ vẫn tiếp tục dựa vào Broadcom làm nhà cung cấp chính.

Apple, chip Wi-Fi

Apple đang dành phần lớn tài nguyên thiết kế vi mạch cho việc phát triển chipset của mình. Kuo cũng đề cập rằng Apple vẫn đang ưu tiên phát triển modem 5G hơn dự án chip Wi-Fi.

Apple, chip Wi-Fi

Apple có thể sẽ chuyển sang Wi-Fi 6E trong các mẫu iPhone 15 sắp ra mắt. Kuo xác nhận rằng dự án chip Wi-Fi + Bluetooth kết hợp của Apple vẫn đang hoạt động. Mark Gurman cũng xác nhận Apple vẫn đang chip kết hợp Wi-Fi + Bluetooth của riêng mình.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Giá trị VinFast bất ngờ tăng lên 113 tỷ USD

Định giá VinFast cũng khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia tăng thêm 8,9 tỷ USD, trở lại top 30 người giàu nhất thế giới.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.