Ford triệu hồi hai chiếc Broncos 2023 vì lỗi hộp số

Một bộ phận bị nứt trong hộp số tự động 10 cấp của Ford có thể dẫn đến các mảnh vỡ khiến bánh răng đỗ không hoạt động hoàn toàn.

Đây là nguyên nhân khiến hai chiếc Broncos 2023 vừa bị Ford triệu hồi.

Một lỗi sản xuất trong hộp số của chính xác hai chiếc Ford Broncos 2023 đang dẫn đến một đợt thu hồi khá khẩn cấp. Những chiếc xe được đề cập được trang bị hộp số tự động 10 cấp, một bộ phận nhỏ trong số đó có thể đã bị hỏng trong quá trình lắp ráp.

Ford Broncos 2023, thu hồi, xe ô tô Ford

Ford lần đầu tiên biết về vấn đề này vào ngày 1 tháng 6, sau khi một đại lý gửi yêu cầu bảo hành. Vấn đề cụ thể đó liên quan đến một chiếc F-150 đời 2023 với chỉ 3.600 dặm (5.794 km) trên đồng hồ đo quãng đường. Chủ nhân của chiếc xe nói rằng chiếc xe tải của họ đã tự lăn bánh khi nó đang ở trong “công viên”.

Nhà sản xuất ô tô đã yêu cầu trả lại hộp số và mổ xẻ nó để tiến hành phân tích đầy đủ. Cuối cùng, người ta phát hiện ra rằng một bộ phận của hộp số thể đã bị nứt do sai lệch trong quá trình lắp ráp. Bộ phận này đóng vai trò là chốt để giữ xe đứng yên khi ở trạng thái đỗ. Hư hỏng này khiến xe có thể lăn bánh dù chủ nhân đã thực hiện thao tác đổ xe trước đó.

Ford Broncos 2023, thu hồi, xe ô tô Ford

Chủ sở hữu có thể nhận được cảnh báo "kiểm tra động cơ" nếu chốt đỗ xe của họ bị ảnh hưởng và họ cũng có thể nghe thấy tiếng ồn phát ra từ hộp số cảnh báo họ về sự cố.

Ford cho biết họ đã cố gắng liên hệ với hai chủ sở hữu. Họ sẽ được mời trả lại chiếc xe của mình cho một đại lý gần đó, nơi họ sẽ được thay thế hộp số miễn phí.

 

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.