iPhone 14 Pro không còn khan hàng nữa

Apple cuối cùng cũng đã bắt kịp nhu cầu người dùng đối với phiên bản iPhone 14 Pro.

- Quảng cáo -

Các nhà phân tích tại JP Morgan đang theo dõi ước tính doanh số các mẫu iPhone 14 trên thế giới để đánh giá sự chênh lệch giữa cung và cầu. Mới đây, các nhà phân tích này cho biết sự chênh lệch giữa 2 yếu tố này hiện không còn đáng kể nữa.

Chính sách kiểm soát Covid chặt chẽ của Trung Quốc khiến năng lực sản xuất iPhone 14 Pro bị suy giảm. Trước kỳ nghỉ lễ, Apple đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ước tính khoảng 15-20 triệu chiếc. Nhưng bây giờ, kỳ nghỉ lễ cũng kết thúc và Trung Quốc đã thay đổi chính sách của mình, cho phép các nhà máy mở cửa trở lại với công suất bình thường.

iPhone 14 Pro

Năng lực sản xuất iPhone 14 Pro được phục hồi

Hiện tại, ngày giao hàng của hai mẫu iPhone 14 Pro trên toàn thế giới là chưa đầy một tuần, điều mà các nhà phân tích của JP Morgan coi là dấu hiệu rõ ràng cho thấy lần đầu tiên nguồn cung đã bắt kịp nhu cầu kể từ khi ra mắt.

Cả bốn mẫu iPhone 14 đều có thời gian chờ ngắn, trung bình khoảng 4 ngày. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, vận chuyển mất 5 ngày hoặc lâu hơn. Ở Trung Quốc và Châu Âu, thời gian chờ thậm chí còn ngắn hơn, khoảng 3 ngày sau khi đặt mua các phiên bản của iPhone 14.

iPhone 14 Pro

Đó là tin tốt cho Apple, nhưng công ty vẫn phụ thuộc rất nhiều vào các cơ sở tại Trịnh Châu – nơi được gọi là “Thành phố iPhone”. Đây hiện là nơi duy nhất trên Trái đất sản xuất iPhone Pro.

Các đối tác của Apple đã sản xuất iPhone 14 bản tiêu chuẩn ở Ấn Độ và Cupertino có kế hoạch mở rộng công suất đó (iPhone do Ấn Độ sản xuất hiện chỉ chiếm 5% tổng số, kế hoạch là đạt 25% vào năm 2025).

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.