Những sinh vật đáng sợ nhất dưới đáy biển

Có thể vẫn còn hàng nghìn sinh vật chưa được khám phá dưới đáy biển nhưng dưới đây là những sinh vật đáng sợ nhất mà con người từng biết đến từ đại dương.

Bạn có thể bơi lặn trong làn nước mát của đại dương? Thật tuyệt vời cho đến khi bạn cảm thấy có thứ gì đó lướt qua chân mình. Đó có thể chỉ là một mảnh rong biển nhưng cũng không loại trừ những sinh vật kì dị như bước ra từ những hành tinh khác (trong các bộ phim giả tưởng).

Nhiều người không cảm thấy thoải mái khi bơi ở vùng nước ngoài trời. Ý tôi là khi đó bạn không chắc chắn được bên dưới làn nước là những sinh vật gì. Đại dương bao la bí ẩn là nơi chất chứa quá nhiều sinh vật kì dị.

sinh vật đáng sợ dưới đáy đại dương

Khi lặn sâu 140 mét dưới nước, bạn có thể nhìn thấy một con cá mập megamouth. Trời ơi, trông nó thật khủng khiếp nhưng ít ai biết 50 hàng răng lởm chởm của nó chỉ để lọc nhuyễn thể mà thôi.

Cua nhện Nhật Bản vui mừng chào đón bạn ở độ sâu 300 mét dưới mặt nước biển. Loài giáp xác khổng lồ này được cho là sống đến 100 tuổi và là một món ăn ngon của Nhật Bản.

Sâu hơn nữa là loài cá đen Thái Bình Dương. Nó sử dụng xương cằm của mình như một mồi nhử để thu hút những con cá nhỏ.

sinh vật đáng sợ dưới đáy đại dương

Xuống một trăm mét nữa, chúng ta gặp con mực ma cà rồng. Nó có các cơ quan phát quang sinh học được gọi là tế bào quang tạo ra các tia sáng.

Và tiếp theo là những con cá đốm. Loài cá sống ở biển sâu gây xúc động mạnh này đã được Hiệp hội Bảo tồn Động vật Xấu xí bình chọn là loài động vật xấu xí nhất thế giới. Nhưng lớp da giống như thạch của nó trông tự nhiên hơn nhiều ở độ sâu 900 mét.

Càng xuống sâu, chúng ta càng được chứng kiến những sinh vật lạ lùng hơn. Cá mập yêu tinh được cho là không thay đổi trong 125 triệu năm và các nhà khoa học thường ví chúng là hóa thạch sống. Chúng có thể tung hàm về phía trước để ngoạm con mồi.

sinh vật đáng sợ dưới đáy đại dương

Sâu hơn nữa là khu vực không có ánh sáng tự nhiên nào có thể chiếu tới. Tại đây, bạn có thể đối mặt với Tiburonia granrojo, hay 'Big Red', một trong những loài sứa lớn nhất thế giới.

Cá răng nanh có răng phụ, lớn nhất trong số các loài cá. Nó thậm chí không thể đóng miệng hoàn toàn.

Sea Devil là loài cá câu cá biển sâu tinh túy. Mồi phát quang sinh học của nó thu hút con mồi đến gần bộ hàm khổng lồ chực chờ sẵn để nuốt lấy.

Ở độ sâu 1500 mét, Frilled Shark trông gần giống cá chình hơn. Những chiếc răng giống như kim của nó móc mực bằng ½ kích thước của nó, và hàm của nó có thể nuốt chửng chúng.

Cá mắt thùng nhìn lên trên qua đầu trong mờ của nó. Nó nhận ra hình bóng của con mồi trong ánh sáng mờ ảo.

Nhưng nó nên đề phòng Cá mập ma bên dưới. Cơ thể của nó được bao phủ bởi các cơ quan cảm giác phát hiện chuyển động trong nước xung quanh.

Độ sâu 2.200 mét là nơi cư ngụ của những sinh vật khổng lồ. Với chiều dài 14 mét, mực khổng lồ là loài động vật không xương sống lớn nhất được biết đến. Xúc tua của nó có những cái móc sắc nhọn, nó dùng để bắt mồi và chiến đấu với cá nhà táng.

Sâu hơn nữa là động vật giáp xác khổng lồ, động vật giáp xác có kích thước siêu nhỏ. Những sinh vật này có mối quan hệ xa với loài bọ xít phổ biến trên cạn.

Khi đi sâu hơn, chúng tôi đi vào vùng Hadal, nơi mà sự sống ít phổ biến hơn. Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy một số dạng sống cực đoan sâu tới 7000m dưới mặt nước biển, ví dụ như người bạn nhện biển của chúng ta. Nó hút giun từ đáy đại dương bằng vòi của nó.

Có thể có hàng ngàn sinh vật chưa được khám phá khác đang bơi xung quanh chúng ta. Ai biết được những gì khác đang sinh sống ở đáy đại dương phải không nào?

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Home Credit: Đa dạng hoá nguồn nhân lực để phát triển bền vững

Chương trình ươm mầm tài năng Home Racer; Chuỗi hội thảo chăm sóc sức khỏe Wellness Talk hay phát triển ứng dụng di động thông minh Candidate Mobile App (CMA) dành cho ứng viên…là một trong số các hoạt động áp dụng DEI được Home Credit đưa vào môi trường làm việc của công ty.

Home Credit thúc đẩy toàn diện tài chính số phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

UpRace 2023 chính thức khai mạc

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam - UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường.

ĐH Công nghệ TPHCM tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ (HUTECH TECHSHOW 2023) do trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức có 40 doanh nghiệp lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tham gia mang đến hơn 3.550 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.


Tech How

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.

Cách tăng tốc độ internet trên điện thoại Android

Làm cách nào để tăng tốc độ internet trên những chiếc điện thoại Android?

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Dưới đây là những cách tốt nhất để ghi lại nội dung trên màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Apple của bạn.