Những sinh vật đáng sợ nhất dưới đáy biển

Có thể vẫn còn hàng nghìn sinh vật chưa được khám phá dưới đáy biển nhưng dưới đây là những sinh vật đáng sợ nhất mà con người từng biết đến từ đại dương.

Bạn có thể bơi lặn trong làn nước mát của đại dương? Thật tuyệt vời cho đến khi bạn cảm thấy có thứ gì đó lướt qua chân mình. Đó có thể chỉ là một mảnh rong biển nhưng cũng không loại trừ những sinh vật kì dị như bước ra từ những hành tinh khác (trong các bộ phim giả tưởng).

Nhiều người không cảm thấy thoải mái khi bơi ở vùng nước ngoài trời. Ý tôi là khi đó bạn không chắc chắn được bên dưới làn nước là những sinh vật gì. Đại dương bao la bí ẩn là nơi chất chứa quá nhiều sinh vật kì dị.

sinh vật đáng sợ dưới đáy đại dương

Khi lặn sâu 140 mét dưới nước, bạn có thể nhìn thấy một con cá mập megamouth. Trời ơi, trông nó thật khủng khiếp nhưng ít ai biết 50 hàng răng lởm chởm của nó chỉ để lọc nhuyễn thể mà thôi.

Cua nhện Nhật Bản vui mừng chào đón bạn ở độ sâu 300 mét dưới mặt nước biển. Loài giáp xác khổng lồ này được cho là sống đến 100 tuổi và là một món ăn ngon của Nhật Bản.

Sâu hơn nữa là loài cá đen Thái Bình Dương. Nó sử dụng xương cằm của mình như một mồi nhử để thu hút những con cá nhỏ.

sinh vật đáng sợ dưới đáy đại dương

Xuống một trăm mét nữa, chúng ta gặp con mực ma cà rồng. Nó có các cơ quan phát quang sinh học được gọi là tế bào quang tạo ra các tia sáng.

Và tiếp theo là những con cá đốm. Loài cá sống ở biển sâu gây xúc động mạnh này đã được Hiệp hội Bảo tồn Động vật Xấu xí bình chọn là loài động vật xấu xí nhất thế giới. Nhưng lớp da giống như thạch của nó trông tự nhiên hơn nhiều ở độ sâu 900 mét.

Càng xuống sâu, chúng ta càng được chứng kiến những sinh vật lạ lùng hơn. Cá mập yêu tinh được cho là không thay đổi trong 125 triệu năm và các nhà khoa học thường ví chúng là hóa thạch sống. Chúng có thể tung hàm về phía trước để ngoạm con mồi.

sinh vật đáng sợ dưới đáy đại dương

Sâu hơn nữa là khu vực không có ánh sáng tự nhiên nào có thể chiếu tới. Tại đây, bạn có thể đối mặt với Tiburonia granrojo, hay 'Big Red', một trong những loài sứa lớn nhất thế giới.

Cá răng nanh có răng phụ, lớn nhất trong số các loài cá. Nó thậm chí không thể đóng miệng hoàn toàn.

Sea Devil là loài cá câu cá biển sâu tinh túy. Mồi phát quang sinh học của nó thu hút con mồi đến gần bộ hàm khổng lồ chực chờ sẵn để nuốt lấy.

Ở độ sâu 1500 mét, Frilled Shark trông gần giống cá chình hơn. Những chiếc răng giống như kim của nó móc mực bằng ½ kích thước của nó, và hàm của nó có thể nuốt chửng chúng.

Cá mắt thùng nhìn lên trên qua đầu trong mờ của nó. Nó nhận ra hình bóng của con mồi trong ánh sáng mờ ảo.

Nhưng nó nên đề phòng Cá mập ma bên dưới. Cơ thể của nó được bao phủ bởi các cơ quan cảm giác phát hiện chuyển động trong nước xung quanh.

Độ sâu 2.200 mét là nơi cư ngụ của những sinh vật khổng lồ. Với chiều dài 14 mét, mực khổng lồ là loài động vật không xương sống lớn nhất được biết đến. Xúc tua của nó có những cái móc sắc nhọn, nó dùng để bắt mồi và chiến đấu với cá nhà táng.

Sâu hơn nữa là động vật giáp xác khổng lồ, động vật giáp xác có kích thước siêu nhỏ. Những sinh vật này có mối quan hệ xa với loài bọ xít phổ biến trên cạn.

Khi đi sâu hơn, chúng tôi đi vào vùng Hadal, nơi mà sự sống ít phổ biến hơn. Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy một số dạng sống cực đoan sâu tới 7000m dưới mặt nước biển, ví dụ như người bạn nhện biển của chúng ta. Nó hút giun từ đáy đại dương bằng vòi của nó.

Có thể có hàng ngàn sinh vật chưa được khám phá khác đang bơi xung quanh chúng ta. Ai biết được những gì khác đang sinh sống ở đáy đại dương phải không nào?

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?