OpenAI sử dụng GPTbot để tự động thu thập dữ liệu từ internet

OpenAI đã phát triển GPTbot để tự động thu thập dữ liệu từ các trang web toàn cầu. Mục tiêu là cải thiện độ chính xác và an toàn của mô hình AI, nhưng lo ngại rằng điều này có thể gây hại đến internet.

- Quảng cáo -

Theo OpenAI, GPTbot được tạo ra để hỗ trợ huấn luyện AI. Nó sẽ giúp mô hình GPT-5 và ChatGPT tổng hợp thông tin và trả lời câu hỏi mà không cần người dùng phải truy cập các liên kết.

Tuy nhiên, như The Verge đã đưa tin, một số trang web đã bắt đầu chặn GPTbot. OpenAI cũng cho phép người dùng từ chối cho GPTbot thu thập dữ liệu từ trang web của họ.

GPTbot, ChatGPT, OpenAI

Sự ra đời của GPTbot đang tạo nên mối lo ngại rộng rãi. Các công cụ tương tự như GPTbot có thể làm cho nhiều trang web mất lưu lượng truy cập, khi người dùng không cần truy cập trực tiếp đến trang web mà vẫn nhận được thông tin thông qua AI.

Các nhà sáng tạo nội dung cũng đối diện với việc mất niềm tin vào OpenAI, vì những công cụ như GPTbot và CCbot của Common Crawl đang thu thập dữ liệu từ trang web của họ để huấn luyện AI.

Mặc dù OpenAI khẳng định rằng GPTbot đã được lập trình để tránh thu thập thông tin cá nhân và nội dung có phí, vấn đề về quyền lợi và sự hợp tác giữa các bên vẫn đang đặt ra nhiều thách thức.

Trong tương lai, OpenAI cần phải tìm cách hợp tác với các nhà lập pháp và chủ sở hữu trang web để đảm bảo việc thu thập dữ liệu diễn ra trong một khung pháp lý rõ ràng và có lợi cho cả các bên liên quan.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.