Pixel 7 sẽ hỗ trợ Bluetooth LE Audio

Dòng điện thoại Pixel 7 mới của Google sẽ hỗ trợ Bluetooth LE Audio (codec LC3).

Phát hiện mới của 9to5Google cho thấy dòng Google Pixel 7 mới và Pixel 7a trong tương lai) có thể hỗ trợ codec Bluetooth mới. Android 13 hỗ trợ ‘Bluetooth LE Audio’ bằng codec LC3. Bộ giải mã mới mang đến những cải tiến cho trải nghiệm nghe tổng thể và chất lượng âm thanh.

Bluetooth LE Audio, Pixel 7, Pixel 7a

Nguồn tin trên phát hiện ra một thay đổi mã Android trên tệp XML cụ thể có nhãn “le_audio_codec_setting.xml”. Thư mục này được liên kết với ‘P22’ và ‘P23a’. P22 là mã của Pixel 7 và 7 Pro đã rò rỉ. Trong khi đó, "P23a" đề cập đến mẫu Pixel 7a chưa được công bố của Google.

Thông tin này có thể liên quan đến việc tính năng Bluetooth LE Audio sẽ được hỗ trợ bởi các điện thoại Pixel mới. Người ta suy đoán rằng Google đã thêm hỗ trợ cho codec LC3 này trên thế hệ chip Tensor thứ 2.

Bộ giải mã âm thanh LC3 sẽ có thể nén âm thanh hiệu quả hơn và nó có thể được định cấu hình để sử dụng nhiều hoặc ít băng thông hơn. Việc điều chỉnh băng thông có thể được thực hiện khi cần thiết.

Bluetooth LE Audio, Pixel 7, Pixel 7a

Tất nhiên, để bất kỳ người tiêu dùng thông thường nào có thể tận dụng codec mới này, cả điện thoại thông minh Android và thiết bị âm thanh phải hỗ trợ cùng một codec. Các cải tiến khác bao gồm hiệu quả sử dụng năng lượng so với codec Bluetooth cổ điển và tính năng “Auracast” mới sẽ có thể truyền âm thanh đến nhiều bộ thu cùng một lúc.

Google Pixel Buds Pro được phát hành gần đây hiện không hỗ trợ LC3 nhưng 1 bản cập nhật có thể giúp nó làm điều này trong tương lai.

Google Pixel 7 và 7 Pro (cùng với Pixel Watch) sẽ được phát hành vào tháng 10. Các tin đồn cho biết Pixel 7 và 7 Pro sẽ cho phép đặt hàng trước từ ngày 6 tháng 10 và bán ra từ 13/10.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?