Siri đã có thể khóa cửa xe Tesla từ xa

Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Tesla cho phép Siri khóa cửa xe Tesla từ xa, cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Cuối tuần qua, ứng dụng Tesla trong App Store đã được cập nhật lên phiên bản 4.24.0 và danh sách thay đổi bao gồm một câu: "Truy cập điều khiển phương tiện và khí hậu của bạn từ ứng dụng Apple Shortcuts”. Nhưng bên trong câu nói nhỏ đó là một sự thay đổi lớn. Trước đây, chủ sở hữu Tesla có thể xử lý từ xa một số tác vụ thông qua ứng dụng Tesla. Nhưng với bản cập nhật, ứng dụng Tesla hiện tích hợp với ứng dụng Shortcuts của Apple ho phép chủ sở hữu Tesla nói "Hey Siri" trên iPhone hoặc Apple Watch của họ để khóa và mở khóa cửa xe Tesla của họ từ xa.

Danh sách các phím tắt được hỗ trợ, như được đăng bởi Tesla North (thông qua AppleInsider), sẽ cho phép bạn nói "Hey Siri" để Tesla của bạn bắt đầu và ngừng sạc; bắt đầu và dừng điều hòa; mở và đóng cốp, cổng sạc; bật và tắt Chế độ Sentry và Dog Mode (giữ AC bật ngay cả khi xe không có người giám sát); và như đã đề cập, mở khóa cửa xe Tesla từ xa. Nó cũng sẽ cung cấp cho người dùng Tesla khả năng kiểm soát một số chức năng cơ bản thông qua iPhone của họ.

Hai ứng dụng trả phí trong App Store, ứng dụng Tessie và Watch dành cho Tesla, cho phép bạn sử dụng Phím tắt Siri trên iPhone hoặc Apple Watch để điều khiển chiếc Tesla của mình. Nhưng giờ đây, khả năng này đã được tìm thấy miễn phí trong ứng dụng Tesla gốc, chủ sở hữu Tesla có thể yêu cầu Siri thực hiện từ xa một số tác vụ cho ô tô của họ mà không phải trả tiền cho sự tiện lợi đó. Cần chỉ ra rằng ứng dụng Shortcuts cho phép người dùng iPhone sử dụng cả phím tắt tùy chỉnh và có sẵn để xử lý các tác vụ bằng cách yêu cầu Siri thực hiện chúng.

Siri, Tesla, ứng dụng Tesla

Apple tiếp tục nâng đỡ Tesla một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Vào tháng 12, như một phần của bản cập nhật được phát hành cho mùa lễ, Apple Music đã có sẵn trên Tesla. Mới tháng trước, mã AirPlay đã được phát hiện trong một bản cập nhật cho ứng dụng iOS Tesla. Về lý thuyết, điều này cho thấy rằng trong tương lai, một người dùng iPhone với chiếc Tesla có thể ‘chuyển’ màn hình iPhone của mình sang màn hình giải trí Tesla.

AirPlay cho phép người dùng truyền phát không dây âm thanh, video, ảnh và các nội dung khác từ iPhone của họ sang màn hình lớn hơn. Thay vì sử dụng Bluetooth để phát nhạc qua loa trên xe Tesla của họ, người dùng có thể dựa vào AirPlay để thay thế.

 

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.