Tin tặc tung dữ liệu bí mật của Samsung, NVIDIA

Một nhóm hacker từ Nam Mỹ đã tung các mã nguồn ‘nhạy cảm’ của Samsung và Nvidia lên internet.

Hôm 4/3, nhóm tin tặc Lapsus$ đã bất ngờ tuyên bố đã tấn công hệ thống cơ sở dữ liệu của Samsung Electronics. Sau đó, nhóm này đã công khai đường dẫn torrent chứa 190 GB dữ liệu bị đánh cắp.

Còn theo Engadget, nhóm tin tặc đến từ Nam Mỹ này cũng đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công nhắm vào NVIDIA vào cuối tháng 2.

Hacker tấn công Samsung

Các nguồn tin cho biết data vừa bị công bố của Samsung gồm 3 phần: mã nguồn nhạy cảm liên quan đến các hệ thống bảo mật như Knox hay Trusted Applet, thuật toán cho các tính năng bảo mật sinh trắc học (bao gồm mã nguồn liên lạc trực tiếp với cảm biến), mã nguồn bootloader của các thiết bị Samsung ra mắt gần đây.

Không những vậy, các mã nguồn này còn chứa thông tin bí mật của Qualcomm, mã nguồn kích hoạt máy chủ của Samsung và các mã liên quan đến công nghệ xác thực tài khoản Samsung.

Samsung đã xác nhận vấn đề nhưng chưa có phản hồi chính thức. Nếu các thông tin này là chính xác, thiệt hại cho Samsung sẽ không ‘nhỏ’ tí nào.

Lapsus$ cho biết họ sẽ triển khai thêm máy chủ để tăng tốc độ tải xuống các file data bí mật của Samsung.

Với vụ tấn công Nvidia hồi tháng 2, nhóm hacker này đã lấy cắp tổng cộng 1 TB dữ liệu bí mật gồm bản vẽ, firmware, driver và thông tin của nhân viên.

Hiện tại, Lapsus$ chưa đưa ra bất kỳ điều kiện nào với Samsung để ‘chuộc’ lại những dữ liệu này.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Những mạng xã hội âm mưu lật đổ Instagram, Twitter

Những mạng xã hội mới nổi như BeReal, Mastodon đang âm thầm chinh phục người dùng và hứa hẹn có thể làm người dùng quên đi những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực này như Instagram, Twitter.

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam nhờ chiến lược ESG toàn diện

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 01 tháng 12, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?