Trào lưu "mút dâu tây" - Kỳ quặc hay thú vị?

Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao với trào lưu "mút dâu tây" mới nổi lên. Thay vì ăn dâu tây theo cách truyền thống, nhiều bạn trẻ Trung Quốc đang thử thách bản thân mút dâu tây một cách từ từ để chỉ lấy phần thịt đỏ, bỏ lại hạt và gân trắng.

- Quảng cáo -

Cơn sốt "mút dâu tây" bắt nguồn từ một bài đăng trên mạng xã hội Xiaohongshu. Theo bài đăng này, người tham gia thử thách phải mút hết phần thịt đỏ của quả dâu tây, chỉ để lại phần "xương" dâu tây có thể nổi trong nước.

Nhiều người tham gia thử thách và chia sẻ thành quả của mình trên mạng xã hội. Họ được mệnh danh là "thần đỉa" - loài vật nổi tiếng với khả năng hút máu.

Mút dâu tây, Trào lưu, Mạng xã hội, Trung Quốc, Xiaohongshu, Thần đỉa, Kỳ quặc, Thú vị

Trào lưu này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng đây là một trào lưu kỳ quặc và lãng phí thức ăn. Một số khác lại thấy nó thú vị và độc đáo.

Một số người "mút dâu" có kinh nghiệm chia sẻ bí quyết để thành công. Họ cho rằng nên chọn quả dâu tây màu đỏ, hơi sống và hình dáng đều đặn.

Trào lưu "mút dâu tây" không phải là xu hướng kỳ lạ đầu tiên liên quan đến dâu tây trên mạng xã hội. Trước đây, một trào lưu khác cũng từng thu hút sự chú ý là chụp ảnh selfie với quả dâu tây trong miệng.

Gần đây, một số người còn cắt dâu tây thành lát rồi đặt trên máy sưởi nhằm tạo hương dâu tây tự nhiên trong phòng.

Liệu trào lưu "mút dâu tây" sẽ tiếp tục lan rộng hay nhanh chóng chìm xuống? Hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo!

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.