Tưởng màn hình iPhone bị hỏng vì hình ảnh trên Instagram quá sáng

Khi phát video HDR, hình ảnh sẽ tăng độ sáng quá mức làm nhiều người lầm tưởng màn hình iPhone bị hỏng.

- Quảng cáo -

Biên tập viên Chris Welch của The Verge cảm thấy khó chịu khi màn hình iPhone tăng độ sáng quá mức mỗi khi xem video trên Instagram. Đặc biệt, hiện tượng này sẽ làm người dùng cảm thấy mỏi mắt nếu sử dụng thiết bị trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chris Welch cho rằng nguyên nhân đến từ việc ngày càng có nhiều người hia sẻ nhiều video HDR (dải động cao). Nếu hiển thị trên thiết bị tương thích, màn hình sẽ tự động tinh chỉnh dải tương phản và màu sắc để tạo cảm giác chân thực nhất.

Màn hình iPhone, video HDR

Tuy nhiên, nhiều người nhất trí rằng video HDR khiến màn hình thiết bị trở nên quá sáng.

Có nhiều hãng sản xuất hỗ trợ công nghệ HDR, kể cả iPhone của Apple. Tuy nhiên, hầu hết họ không nói đến điều kiện lý tưởng để trải nghiệm các nội dung HDR.

Một số người dùng cài đặt HDR là tùy chọn mặc định lúc quay video. Khi đăng trên các nền tảng hỗ trợ HDR như Instagram hay Reddit, các video HDR sẽ tăng độ sáng trên màn hình iPhone của người xem.

Màn hình iPhone, video HDR

HDR rất hữu ích khi trải nghiệm nội dung trên màn hình lớn như máy tính hay TV. Tuy nhiên, chúng có thể gây mất tập trung trên smartphone.

Welch đề xuất vài thay đổi để người dùng kiểm soát nội dung HDR tốt hơn. Một trong số đó gồm tùy chọn tắt chế độ phát HDR trong ứng dụng như Instagram hay YouTube. Video có thể đẹp hơn khi quay trong chế độ HDR, nhưng không phải lúc nào người dùng cũng thoải mái với chúng.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.

Doanh nghiệp cần quan tâm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.

NPOIL khai trương văn phòng ở Cần Thơ, mở rộng phục vụ ở thị trường miền Tây

NPoil, thương hiệu dầu nhớt uy tín Việt Nam vừa mới tổ chức sự kiện khai trương Văn phòng Miền Tây tại TP. Cần Thơ vào ngày 15/03/2024. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của NPoil trong chiến lược mở rộng thị trường, đồng thời khẳng định cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng khu vực Miền Tây.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.