WhatsApp sẽ bổ sung các công cụ định dạng văn bản mới

WhatsApp được cho là sẽ bổ sung các công cụ định dạng văn bản mới, bao gồm cả việc trình bày theo list và định dạng khối.

Theo những phát hiện từ phiên bản beta mới nhất của ứng dụng, WhatsApp được cho là đang phát triển thêm các tùy chọn định dạng văn bản mới. Các tính năng mới bao gồm tạo khối mã, khối trích dẫn và danh sách dấu đầu dòng. Những công cụ này nhằm mục đích cung cấp cho người dùng nhiều cách hơn để tùy chỉnh và sắp xếp tin nhắn của họ.

Công cụ Code Block sẽ cho phép người dùng định dạng các đoạn mã bằng phông chữ đơn cách và tô sáng cú pháp màu để cải thiện khả năng đọc. Tính năng Quote sẽ cho phép người dùng dễ dàng tham khảo và trả lời các tin nhắn cụ thể, trong khi công cụ Bulleted Lists sẽ cho phép tạo danh sách được đánh số hoặc dấu đầu dòng trong một cuộc trò chuyện.

Ảnh chụp màn hình của các tính năng trong phiên bản beta hiển thị các tùy chọn định dạng mới cùng với In đậm, In nghiêng, Gạch ngang và Đơn cách, đã có sẵn.

WhatsApp, định dạng văn bản

Để định dạng văn bản, người dùng cần sử dụng các ký tự đặc biệt. Và nó sẽ phụ thuộc vào định dạng bạn muốn áp dụng. Ví dụ: để định dạng một block, văn bản phải được đặt trong dấu nháy đơn.

Bản cập nhật này dành riêng cho các nhà phát triển và lập trình viên, những người thường xuyên cần chia sẻ và thảo luận về mã trên WhatsApp cho công việc. Các cải tiến về định dạng sẽ giúp tránh lỗi và thông tin sai lệch xung quanh nội dung kỹ thuật.

Tin tức được đưa ra sau khi WhatsApp gần đây đã ra mắt tính năng chia sẻ ảnh HD cho tất cả người dùng, cho phép gửi ảnh có độ phân giải cao mà không cần nén. Dự kiến sẽ sớm hỗ trợ chia sẻ video HD. Tùy chọn chia sẻ ở chế độ HD không thể được đặt làm mặc định và cần được chọn mỗi khi hình ảnh được gửi để đảm bảo rằng người dùng vẫn có "quyền truy cập nhanh và đáng tin cậy" để chia sẻ hình ảnh.

Các tính năng này theo sau các bổ sung gần đây khác cho WhatsApp, như phản ứng biểu tượng cảm xúc và chia sẻ tệp lớn hơn.

Các tính năng dự kiến sẽ được tung ra cho WhatsApp Desktop trước khi đến với Android và iOS. Sau khi ra mắt, các lựa chọn định dạng văn bản mới sẽ cung cấp cho người dùng WhatsApp nhiều cách hơn để giao tiếp và cá nhân hóa các cuộc trò chuyện.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Top phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dưới đây là những phần mềm quản lý, vận hành (ERP) tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

FastWork TimeSheet: Giải pháp chấm công online hiệu quả

FastWork TimeSheet được xem là một trong những giải pháp chấm công online và tự động hóa bảng công nhân sự một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.

FastCons vs Microsoft Project: Cuộc so kè của 2 phần mềm quản lí dự án xây dựng hàng đầu

FastCons và Microsoft Project là hai phần mềm quản lý dự án (PM) hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giữa hai phần mềm này có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định.

Top phần mềm quản lí doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.