YouTube cảnh báo OpenAI vi phạm quy định

Mâu thuẫn nảy sinh giữa YouTube và OpenAI xoay quanh việc sử dụng video YouTube để đào tạo mô hình AI Sora. Neal Mohan, CEO YouTube, đã lên tiếng cảnh báo OpenAI rằng hành động này vi phạm quy định của nền tảng.

- Quảng cáo -

Vấn đề xuất phát từ việc OpenAI không thể xác nhận liệu Sora, công cụ AI mới của họ, có sử dụng dữ liệu từ YouTube hay không. Mira Murati, CTO của OpenAI, thừa nhận rằng cô không chắc chắn về nguồn gốc dữ liệu mà Sora sử dụng, bao gồm cả các bài đăng trên YouTube, Instagram hay Facebook.

CEO Neal Mohan của YouTube đã phản đối việc sử dụng video của YouTube để đào tạo Sora, lên tiếng rằng điều này là một vi phạm rõ ràng các điều khoản dịch vụ của nền tảng. Ông nhấn mạnh rằng người sáng tạo khi tải tác phẩm lên YouTube có quyền kiểm soát cách tác phẩm của họ được sử dụng, và việc sử dụng video mà không được phép là hành vi vi phạm quy định.

YouTube, OpenAI, Sora, AI

Lý do cho việc YouTube bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo video là để đảm bảo rằng họ không gặp phải việc sử dụng video của mình mà không được phép hoặc không được bồi thường. Việc sử dụng video trái phép có thể dẫn đến mất thu nhập và vi phạm bản quyền của người sáng tạo.

So sánh với Google, công ty mẹ của YouTube, cũng đã có một mô hình AI tương tự được gọi là Gemini. Tuy nhiên, Gemini chỉ sử dụng video được cấp phép, tuân thủ các quy định trong hợp đồng cấp phép của từng người sáng tạo, đảm bảo tôn trọng quyền lợi của họ.

Kết luận, OpenAI cần phải minh bạch hơn về cách họ đào tạo Sora và tuân thủ các quy định của YouTube để tránh bị trừng phạt. Vụ việc này là một minh chứng cho tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo trong thời đại công nghệ AI phát triển. Đây cũng là một lời nhắc nhở đối với các tổ chức công nghệ về việc tuân thủ quy định và tôn trọng quyền lợi của người dùng và người sáng tạo.

Quảng cáo
Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.


Tech Biz

Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng GigaMall khánh thành

Ngày 7/5/2024, Công ty FAHASA chính thức khánh thành Nhà sách FAHASA Phạm Văn Đồng tại Tầng 3, TTTM GigaMall (Số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa. Đây là Nhà sách rộng và đẹp bậc nhất tại Thành phố Thủ Đức đến thời điểm hiện tại.

DVA GROUP và Phòng khám Đa Khoa Phương Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiếp nối sứ mệnh “Chăm sóc con người, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội”, ngày 3/5 DVA GROUP cùng Đa khoa Phương Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phối hợp tổ chức sự kiện hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu.

VBIC 2024: Nhóm học sinh đề xuất phối hợp các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí

Quán quân cuộc thi Thử thách giải bài toán thực tế của doanh nghiệp - “Vietnam Business Innovation Challenge” (VBIC 2024) đã thuộc về nhóm Pioneer (học sinh khối 9 đến từ Trường PTLC Olympia, Hà Nội) với đề xuất phối hợp với các nhà máy tại Trung Quốc và Ấn Độ để tối ưu chi phí sản xuất, hướng tới chiến lược dài hạn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam để tinh giảm chi phí nhập khẩu.

New Zealand khởi động chương trình Du học hè dành riêng cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu một loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu.


Tech How

Tuyệt chiêu tìm camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ

Trong 5 cách được các chuyên gia thử nghiệm, chỉ một cách phát huy được khả năng phát hiện camera giấu kín trong phòng. Hãy cùng xem là cách nào đây nhé anh em.

Dùng AI tạo hồ sơ xin việc mới là thời thượng

Đừng hì hục làm CV xin việc nữa khi mà bạn đã có những trợ lí AI chất lượng dưới đây.

Top 15 mẹo để tận dụng tối đa điện thoại Android của bạn

Những mẹo để tận dụng tói đa điện thoại Android, bạn đã biết chưa?

Video hướng dẫn làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng

Đây là cách làm dụng cụ cho gà ăn từ chai nhựa, xi măng một cách đơn giản nhất.